Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học trường ĐH Nguyễn Tất Thành tròn 2 tuổi

NTTU – Sáng ngày 25/03/2021, tại cơ sở quận 4, Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập khoa

Đến tham dự lễ kỷ niệm, về phía khách mời có: TS.BS. Nguyễn Thị Thái An – Trưởng khoa Huyết học Bệnh viện 30/4; bà Trần Thị Thoa – Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện huyện Hóc Môn; ông Nguyễn Anh Đương – Phòng tổ chức hành chính Trung tâm kiểm chuẩn TP. HCM; ông Nguyễn Minh Trí – Quản lý đào tạo Bệnh viện huyện Hóc Môn. Về phía trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Nguyễn Tất Thành; NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Trưởng khoa Dược; ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Phó trưởng khoa Dược; TS. Võ Thị Ngọc Mỹ – Phó trưởng khoa Dược cùng các thầy cô là trưởng các bộ môn, giảng viên và toàn thể sinh viên khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Thay mặt cho Hội đồng trường, Ban giám hiệu nhà Trường, bà Nguyễn Mai Lan đã gửi lời chúc mừng đến tập thể ban chủ nhiệm khoa, cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học với những thành tích đạt được. Trải qua 2 năm kể từ ngày thành lập, ban chủ nhiệm khoa đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng và phát triển các hoạt động của Khoa trong thời gian qua và gặt hái được những tựu nhất định trong đội ngũ Giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó mục tiêu phát triển của Khoa đã và đang bám sát với mục tiêu phát triển của Trường thông qua các hoạt động: giảng dạy, nghiên cứu khoa học, kết nối doanh nghiêp…Hy vọng Ban chủ nhiệm Khoa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để dẫn dắt khoa ngày càng phát triển mạnh mẽ và chất lượng hơn nữa.

 Bà Nguyễn Mai Lan gửi lời chúc mừng đến ban chủ nhiệm khoa, tập thể thầy và trò khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học

2 năm là chặng đường không dài nhưng cũng đủ để thấy được sự phát triển của khoa từ những bước đi chập chững đầu tiên. Suốt 2 năm qua, khoa đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào trong công tác giảng dạy và hoạt động của sinh viên. Trong tương lai, khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học định hướng phát triển theo 5 mục tiêu chính gồm: tăng chỉ tiêu tuyển sinh; Đẩy mạnh công tác chăm sóc sinh viên qua các kênh truyền thông, công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên; Mở rộng hệ thống phòng thí nghiệm, bố trí cơ sở vật chất, máy móc phục vụ cho công tác nghiên cứu và học tập; Thu hút đội ngũ chuyên môn tham gia giảng dạy, nghiên cứu sâu; Khởi động các hoạt động phong trào của Trường và của khoa tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh đã nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn đến đại diện các doanh nghiệp, bệnh viện đã tham dự và đồng hành cùng khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên cùng khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học vì những đóng góp giúp khoa phát triển trong suốt 2 năm qua.

NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, sinh viên đã được nghe TS.BS. Nguyễn Thái An trình bày bài tham luận Giá trị các xét nghiệm trong chuẩn đón Sars-CoV-2 dựa trên góc nhìn của khoa học để thấy được vai trò, tầm quan trọng của xét nghiệm trong chuẩn đoán. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các trò chơi giải mã ô chữ và nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ ban chủ nhiệm khoa.

TS.BS. Nguyễn Thái An trình bày tham luận tại buổi lễ

Sinh viên nhận quà từ ban chủ nhiệm khoa

Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học được thành lập dự trên quyết định Số: 87/QĐ-NTT của Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành về việc thành lập khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học. Hiện nay, khoa có 3 bộ môn gồm: Kỹ thuật xết nghiệm, Hóa sinh và Vi sinh – Ký sinh trùng. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đến từ các bệnh viện, viện, doanh nghiệp,… đồng thời khoa đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, phòng thí nghiệm đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên.

Hồng Quang – Duy Anh