Khoa Kỹ thuật xây dựng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thăm và làm việc tại Đại học Naresuan (Thái Lan)

NTTU – Chiều ngày 01/8/2022, đoàn giảng viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Naresuan thành phố Phitsanulok, Thái Lan.

Tham gia buổi tiếp và làm việc, về phía ĐH Naresuan gồm có: PGS. TS. Sarintip Tantanee – Quyền Hiệu trưởng; PGS. TS. Korakod Nusit– Trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD); PGS. TS. Dondej Tungtakanpoung– Giảng viên khoa KTXD. Về phía trường Đại học Nguyễn Tất Thành gồm có: PGS.TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng; TS. Lê Hồ Minh Trí – Giảng viên khoa KTXD.

Phát biểu chào mừng đoàn đại biểu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đến thăm và làm việc tại ĐH Naresuan, Quyền Hiệu trưởng PGS.TS. Sarintip Tantanee đánh giá cao sự phát triển của Trường trong những năm vừa qua tại và chúc mừng Nhà trường đã đạt được thành tích QS 4 Stars. PGS.TS. Sarintip Tantanee cũng hy vọng lần hợp tác này của khoa Kỹ thuật xây dựng giữa hai trường sẽ đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài giữa hai bên. Hiệu trưởng ĐH Naresuan mong rằng, sau sự kiện này hai trường sẽ có những hoạt động hợp tác thành công hơn nữa trong tương lai không những trong ngành xây dựng mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

Hiệu trưởng Đại học Naresuan PGS. TS. Sarintip Tantanee trao đổi cùng PGS. TS Vũ Trường Vũ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

PGS. TS. Vũ Trường Vũ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban giám hiệu ĐH Naresuan cũng như lãnh đạo khoa Kỹ thuật xây dựng. Qua trao đổi, PGS. TS. Vũ Trường Vũ đánh giá cao vị thế và uy tín của ĐH Naresuan trong đào tạo Kỹ thuật xây dựng, Y Dược và các ngành trọng điểm khác. PGS. TS. Vũ Trường Vũ hy vọng rằng, thông qua chuyến công tác này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Naresuan sẽ đẩy mạnh phát triển nhiều chương trình hợp tác hơn nữa trong nghiên cứu và trao đổi sinh viên trong thời gian sắp tới.

Hai trường trao tặng quà lưu niệm

Ngày 02/8/2022 là phần trọng điểm của chương trình làm việc, PGS TS. Vũ Trường Vũ đã có buổi giảng chuyên đề về “Tối ưu hóa thiết kế” cho sinh viên, học viên và giảng viên của khoa Kỹ thuật và ngành Kỹ thuật xây dựng của ĐH Naresuan – Thái Lan.

PGS TS. Vũ Trường Vũ trình bày chủ đề “Tối ưu hóa kết cấu” tại Khoa Kỹ thuật xây dựng – ĐH Naresuan

Cùng ngày, giảng viên khoa Kỹ thuật xây dựng hai bên đã chia sẻ thêm về các nghiên cứu khoa học nổi trội từ đội ngũ giảng viên nhằm mở ra triển vọng hợp tác phát triển các dự án nghiên cứu khoa học giữa hai khoa. Đồng thời, chủ nhiệm khoa hai bên cũng thảo luận các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và đào tạo sau đại học.

Tọa lạc tại thành phố Phitsanlolok, nơi sinh của nhà Vua Naresuan (Vua của Thái Lan trong khoảng 1590-1605), ĐH Naresuan là một trong những ĐH công lập hàng đầu ở Thái Lan. Đại học Naresuan có vị trí chiến lược tại trung tâm của Vương quốc Thái Lan, thành phố lớn của vùng hạ lưu phía Bắc. ĐH Naresuan cung cấp các chương trình học đa dạng từ khoa học sức khỏe đến kỹ thuật công nghệ thông qua 22 khoa, một trường cao đẳng và một bệnh viện lớn tại thành phố Phitsanulok do chính trường vận hành. Thông qua việc liên tục rà soát, phát triển, và ứng dụng các mô hình tốt nhất về giáo dục, đặc biệt là mô hình học tập dựa trên những dự án thực tế, ĐH Naresuan đã vươn lên xếp hạng 50 tại Châu Á (theo Scimagoir) và hạng thứ 1201 trên toàn thế giới (theo THE).

Khoa Kỹ thuật xây dựng