Khoa KT-CN: Tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ và tập huấn vận hành Robot Mitsubishi phục vụ phát triển phòng thực hành các ngành học mới

NTTU – Vừa qua, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ phối hợp cùng Mitsubishi Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ và tập huấn vận hành Robot thế hệ mới của Hãng Mitsubishi”. Đây là một hoạt động thường niên giữa Khoa Kỹ thuật – Công nghệ  và doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động ngoại khóa dành cho giảng viên và sinh viên với mục tiêu cập nhật kịp thời tiến bộ khoa học công nghệ và bổ sung thiết thực các nội dung đào tạo về công nghệ cao, công nghệ số trong các chương trình đào tạo và các hoạt động học thuật của Khoa.

Trong năm học 2021-2022, Khoa Kỹ thuật-Công nghệ đã được Nhà trường đầu tư bổ sung nhiều phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại theo hướng đẩy mạnh các môn học và chương trình đào tạo theo xu hướng ứng dụng công nghệ cao, công nghệ số trong sản xuất, cụ thể như: Phòng thực hành Logistics & IoT, Phòng thí nghiệm Đo lường, Phòng thực hành công nghệ tạo mẫu nhanh, Phòng thực hành thiết kế số, Phòng thực hành Robot, Phòng Thực hành Robot & AI, Phòng nghiên cứu và phát triển. Các phòng thực hành, thí nghiệm sẽ phục vụ cho các chương trình đào tạo mới của Khoa, được chính thức mở và cho phép tuyển sinh/chuyển tiếp sinh từ năm học 2022-2023, bao gồm:

1. Chương trình đào tạo đại học Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI) trình độ cử nhân và trình độ kỹ sư.
  2. Chương trình đào tạo đại học Logistic và Internet vạn vật (Logistic & IoT) trình độ cử nhân và trình độ kỹ sư.
  3. Chương trình đào tạo đại học Công nghệ chế tạo máy số (Digital Manufacturing Technology) trình độ cử nhân và trình độ kỹ sư.
  4. Chương trình đào tạo đại học Tự động hóa (Automation Engineering) trình độ cử nhân và trình độ kỹ sư.

Đây là những ngành nghề có vai trò đặc biệt quan trọng và có nhu cầu nhân lực rất cao trong thời gian tới theo xu hướng ứng dụng công nghệ cao, công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam cũng như toàn cầu.

Theo kế hoạch hoạt động năm học 2022-2023,  Khoa Kỹ thuật – Công nghệ sẽ phối hợp với nhiều tập đoàn công nghệ như Mitsubishi, Ito Group, Siemens, ESTEC, SDE Tech Việt Nam, HCL Technologies, AES Việt Nam, Thinksmart Group…triển khai các hoạt động đào tạo, thiết kế phát triển và hoàn thiện các phòng thực hành và thí nghiệm theo chuẩn quốc tế, xây dựng học liệu và các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật đảm bảo đáp ứng chất lượng đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp và người học cho các ngành học mới nêu trên.

Bên cạnh đó, Khoa và nhiều doanh nghiệp đối tác sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác về định hướng nghề nghiệp và đặt hàng tuyển dụng nhằm giúp các em sinh viên nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển nghề nghiệp, có định hướng phát triển bản thân phù hợp nhu cầu của xã hội khi tốt nghiệp và năng lực, đam mê của bản thân. Việc thực hành thực tập tại doanh nghiệp nhiều hơn sẽ giúp người học có thể tiếp cận công việc chuyên môn trong thời gian học, có thể tham gia sản xuất tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp và được doanh nghiệp tuyển dụng.

Các sinh viên quan tâm đến các ngành học mới trên có thể liên hệ theo địa chỉ email fet@ntt.edu.vn hoặc thông qua cố vấn học tập để được cung cấp thông tin và hỗ trợ kịp thời.

TS Hoàng Thịnh Nhân Khoa Kỹ thuật – Công nghệ