Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng tổ chức chương trình Họp mặt câu lạc bộ cựu sinh viên

NTTU – Ngày 31/05/2024, tại HT lầu 9, cơ sở An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM, khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dựng đã tổ chức thành công chương trình Họp mặt Câu lạc bộ cựu sinh viên khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng Dụng và Talkshow “Designer trong thời đại số: Góc nhìn từ cựu Sinh viên”.  Đây là hoạt động giao lưu giữa sinh viên và cựu sinh viên, nhằm tạo sự kết nối giữa các thế hệ sinh viên của khoa, gây dựng một truyền thống tương trợ giữa người học và cựu người học. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường Đại học Nguyễn Tất Thành (05/06/1999 – 05/06/2024)

Đến tham gia chương trình có ThS. Hoàng Hữu Du (Phó viện trưởng – Viện đào tạo sau đại học); ThS. Trương Quang Trị (Phó trưởng phòng. Công tác sinh viên).

Về phía ban chủ nhiệm khoa có sự hiện diện của ThS. Trần Thị Thanh Thuỷ (Phó trưởng khoa thường trực); ThS. Lê Hải Hồng Phong (Phó trưởng khoa) cùng với sự góp mặt của toàn thể giảng viên và hơn 30 cựu sinh viên của 3 ngành: Kiến trúc, Thiết kế Nội thất và Thiết kế Đồ họa. Chương trình cũng thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trong khoa.

Phát biểu tại chương trình ThS. Trần Thị Thanh Thuỷ (Phó trưởng khoa thường trực) gửi lời cảm ơn các cựu sinh viên đã quay về khoa để cùng gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi với thầy cô cũng như với các thế hệ đàn em trong khoa.

Thay mặt ban chủ nhiệm khoa ThS. Lê Hải Hồng Phong (Phó trưởng khoa) đọc quyết định thành lập câu lạc bộ Cựu sinh khoa Kiến trúc– Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng với 5 nhân sự như chủ chốt.

Bạn Trương Thị Chung, đại diện cựu sinh viên ngành Kiến trúc khoá 2019 chia sẻ: “Em tin rằng các thế hệ sinh viên chúng em, cho dù đang học tập cũng như đã tốt nghiệp vẫn luôn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, dạy dỗ và chỉ bảo tận tình của các Thầy, Cô trong khoa. Em xin hứa, với vai trò là chủ nhiệm câu lạc bộ cựu sinh viên, em sẽ cố gắng cùng ban chủ nhiệm câu lạc bộ kết hợp với khoa cùng thực hiện nhiều chương trình, dự án theo kế hoạch câu lạc bộ đã đề ra để gắn kết và phát triển câu lạc bộ lớn mạnh hơn”.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra Talkshow “Designer trong thời đại số: Góc nhìn từ cựu sinh viên”. Tại buổi talkshow cựu sinh viên Bùi Minh Lộc – K16 ngành Thiết kế Đồ hoạ hiện tại là Trưởng bộ phận Thiết Kế, phòng Marketing của Công ty Dược mỹ phẩm Hàn Quốc Cell Fusion C đã chia sẻ các thông tin cũng như đưa ra những định hướng cụ thể cho ngành học Thiết kế đồ hoạ trong kỷ nguyên số.

Các bạn cựu sinh viên các ngành đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về ngành thiết kế trong thời đại 4.0 hiện nay, nêu ra những thách thức và cơ hội về nghề nghiệp. Những ý kiến đóng góp trên giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai, chuẩn bị những hành trang gì trong quá trình học tập và rèn luyện.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí đầm ấm, cảm động khi thầy cô và các bạn sinh viên, cựu sinh viên trao nhau những cái ôm tri ân. Câu lạc bộ cựu sinh viên sẽ là nơi chốn trở về của những sinh viên đã rời ghế Nhà trường, tiếp tục đóng góp những giá trị cho khoa, cho Trường, cho các thế hệ sinh viên đàn em.

Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng