Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kí kết với hệ thống nhà thuốc Long Châu

NTTU – Sáng nay,  khoa Dược trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình Giao lưu chia sẻ – Dẫn bước thành công. Chương trình có sự tham gia của Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành,  bộ phận nhân sự của hệ thống nhà thuốc Long Châu và hơn 150 sinh viên khoa Dược.

Trong chương trình các em sinh viên khoa Dược sẽ được bộ phận nhân sự của nhà thuốc Long Châu hướng dẫn kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng.  Cũng trong chương trình này Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và hệ thống nhà thuốc Long Châu đã kí kết biên bản ghi nhớ. Sự hợp này nhằm tạo điều kiện sinh viên trường được tham gia thực tập, trực tiếp làm việc thực tế tại doanh nghiệp; hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung, tham gia tuyển dụng một số vị trí công việc phù hợp cho sinh viên năm cuối và sinh viên tốt nghiệp.

Đưa doanh nghiệp về trường là một trong những định hướng chiến lược phát triển của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

ĐH Nguyễn Tất Thành định vị là trường ứng dụng thực hành hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, khơi dậy tinh thần hiếu học, sáng tạo, khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng, để họ phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp

Song song với phát triển chương trình đào tạo, Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thực hiện ký kết đưa SV đến thực tập chuyên môn tại các bệnh viện lớn, uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh như: BV Nhân Dân Gia Định, BV Trưng Vương, BV 175, BV Đa khoa Thủ Đức, BV Thống Nhất, BV Quận 7, BV Quận 11, BV Quận Tân Phú, bệnh viện Chợ Rẫy…; liên kết với các công ty Dược tại TP.HCM để đưa SV đến thực tập, thâm nhập thực tế và trải nghiệm công việc tương lai. Nhiều công ty uy tín hàng đầu Việt Nam đã đánh giá cao về chất lượng SV của khoa và tiếp nhận SV làm việc sau khi ra trường.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh Duy Anh