Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công hội nghị khoa học lần 3

NTTU – Sáng 11/10, tại tòa nhà khoa Y, khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học điều dưỡng lần 3 với chủ đề “An toàn người bệnh trong chăm sóc vết thương”

Tham dự chương trình, về phía các diễn giả có: Điều dưỡng Nguyễn Thị Tươi – Khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy; Dược sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Công ty TNHH B-Braun Việt Nam; ThS. Kiều Thị Phương Thảo – Giảng viên khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; ThS. Ngô Thanh Hải – Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam cùng đại diện điều dưỡng các khoa thuộc các bệnh viện: Bình dân, Gia Định, Phạm Ngọc Thạch, Nhi Đồng 1, Quận 11.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, Trưởng khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học; TS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa Điều dưỡng cùng các thầy cô là trưởng các bộ môn, giảng viên và sinh viên khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu khai mạc hội nghị, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, Trưởng khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học đánh giá cao chủ đề hội nghị với các nội dung chuyên môn sâu, thú vị, đồng thời tuyên dương tinh thần nghiên cứu khoa học của tập thể sư phạm khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Theo GS. Thanh, nghiên cứu khoa học là một trong 3 trụ cột chính của xây dựng trường đại học (đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cồng đồng), chính vì thế hoạt động này là mấu chốt trong công tác giáo dục mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng đến.

NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh tuyên dương tinh thần nghiên cứu khoa học của tập thể sư phạm khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Hội nghị năm nay thu hút 4 bài tham luận với các vấn đề chuyên sâu về chăm sóc người bệnh như: Chăm sóc hậu môn nhân tạo có biến chứng, Giải pháp chăm sóc hậu môn nhân tạo, Quản lý vết thương khó lành với liệu pháp điều trị vết thương bằng áp lực âm kèm tưới rửa, Thời gian lưu và biến chứng kim luồn ngoại vi hệ thống kín so với hệ thống mở tại đơn vị Hồi sức ngoại.

4 diễn giả trình bày tham luận tại hôi nghị

Chia sẻ tại hội nghị, TS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho rằng, vấn đề an toàn người bệnh không chỉ được quy định trong các văn bản pháp luật mà đây còn được xem là chuẩn năng lực cơ bản của cử nhân điều dưỡng. Chính vì thế, định hướng phát triển của khoa Điều dưỡng sẽ tập trung vào đào tạo cử nhân điều dưỡng có kiến thức cơ bản, đồng thời cập nhật những quy định và hướng tới chăm sóc chuyên sâu, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Đánh giá các nội dung trình bày tại hội nghị, TS. Châu cho rằng, chăm sóc và quản lý vết thương hậu môn nhân tạo là công tác quan trọng, nhạy cảm và đặc biệt không thể thiếu. TS. Châu nhấn mạnh, vấn đề chăm sóc vết thương hậu môn nhân tạo không chỉ mang tính y học mà còn mang tính nhân văn cao, giúp hỗ trợ tinh thần cho người bệnh.

TS. Trần Thị Châu nhấn mạnh, vấn đề chăm sóc vết thương hậu môn nhân tạo không chỉ mang tính y học mà còn mang tính nhân văn cao, giúp người bệnh hỗ trợ tinh thần cho người bệnh

Trong khuôn khổ hội nghị, các khách mời, giảng viên, sinh viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến công tác chăm sóc và quản lý vết thương cho bệnh nhân. Thông qua các tham luận, sinh viên ngành Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cái tình toàn diện, rõ nét hơn các công việc chăm sóc sức khỏe đổi với một cử nhân điều dưỡng, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

Các khách mời trao đổi các nội dung tại hội nghị

Một số hình ảnh khác: