Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự nhận Giấy chứng nhận Kiểm đinh chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo

NTTU – Sáng ngày 14/11/2019,  tại cơ sở An Phú Đông, khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận Kiểm đinh chất lượng giáo dục cấp chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử trình độ đại học và Lễ khai giảng – Chào đón tân sinh viên khóa 2019

Tham dự lễ công bố và trao quyết định, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) có: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – PGĐ Trung tâm; ThS. La Hoài Tuấn – Chánh văn phòng. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Tuấn Anh – Trưởng khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô cùng toàn thể quý thầy cô là đại diện các phòng ban và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 tân sinh viên.

Đông đảo tân sinh viên tham gia chương trình

Ngành Quản trị Khách sạn và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là hai chương trình đào tạo đầu tiên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành tham gia kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bậc đại học theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT. Theo kết luận của đoàn đánh giá, tất cả các tiêu chuẩn/tiêu chí đánh giá của hai ngành hoàn toàn đáp ứng theo chuẩn kiểm định của thông tư 04. Phần lớn các tiêu chuẩn được đánh giá và xếp loại tốt. Cụ thể, ngành Ngành Quản trị Khách sạn số tiêu chí đạt là 96%, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử số tiêu chí đạt yêu cầu là 88%.

Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật – Điện tử trình độ đại học

Trong niềm hân hoan nhận giấy chứng nhận, TS. Trần Ái Cầm chia sẻ: “Năm 2019 là năm với những dấu ấn vàng son của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tháng 10/2019, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp chương trình đào tạo và đặc biệt là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars (Anh Quốc). Tháng 11, 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN – QA. Đây chính là minh chứng cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành”

TS. Trần Ái Cầm gửi lời chúng mừng đến đội ngũ sự phạm và sinh viên khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô

Tại Việt Nam có hơn 5.000 chương trình đào tạo nhưng chỉ có 50 chương trình đào tạo tiến hành kiểm định và đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với kết quả này, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử chính thứ trở thành chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Điện đạt giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây sẽ là nguồn động lực lớn để đội ngũ giảng viên, sinh viên khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô tiếp tục phấn đấu, xây dựng chương trình đào tạo cũng như định hướng việc làm cho sinh viên.

Cùng với niềm vui của buổi lễ trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô đã tổ chức Lễ khai giảng – Chào đón tân sinh viên khóa 2019 với nhiều hoạt động thú vị.

Trò chơi “Con số may mắn” được các bạn sinh viên quan tâm với nhiều phần quà hấp dẫn

Tân sinh viên khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô trao tặng hoa đến thầy cô thay cho lời tri ân nhân Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Với tầm nhìn hướng tới là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực, trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu ứng dụng thực hành, cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua chất lượng đào tạo với đa dạng ngành nghề. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và hết sức coi trọng vai trò của công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nhằm cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời giải trình chất lượng giáo dục với xã hội.

Hồng Quang – Duy Anh