Khai mạc phiên làm việc của Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2024

NTTU – Thực hiện Lịch xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó giáo sư năm 2024 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, ngày 16/7/2024, Hội đồng Giáo sư Cơ sở (HĐ GSCS) Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ĐH NTT) tổ chức xét công khai kết quả thẩm định hồ sơ và đánh giá báo cáo tổng quan của các ứng viên phó giáo sư năm 2024.

Toàn thể Hội đồng Giáo sư cơ sở

Phiên khai mạc buổi làm việc của Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Nhà trường: TS. Nguyễn Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt may Sài Gòn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng, Uỷ viên Hội đồng Trường; GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở cùng quý thầy cô là thành viên Hội đồng Giáo sư Cơ sở, Tổ đánh giá năng lực ngoại ngữ và các ứng viên Phó giáo sư năm 2024.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Mai Lan nhấn mạnh sự ủng hộ và quan tâm của lãnh đạo Nhà trường trong công tác nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên – nghiên cứu viên. “Về phía lãnh đạo Nhà trường, chúng tôi luôn quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ cho các ứng viên. Vừa qua, Hội đồng Trường đã phê duyệt cho triển khai chính sách thu hút đối với giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư và học vị Tiến sĩ – cho thấy lãnh đạo Trường luôn luôn trân trọng và mong muốn thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần vào việc phát triển Trường vững mạnh. Chúng tôi hy vọng với chính sách hỗ trợ này cũng như nhiều chính sách đầu tư khác sẽ giúp nhà Trường nâng cao chất lượng nội tại, phát triển theo đúng định hướng tầm nhìn đến năm 2035 sẽ trở thành đại học đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng Cách mạng công nghệ 4.0, đạt chuẩn khu vực và quốc tế” – TS. Nguyễn Mai Lan cho biết. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng cảm ơn sự ủng hộ của Hội đồng Giáo sư Nhà nước nói chung, Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước nói riêng đã luôn ủng hộ Hội đồng Giáo sơ cơ sở Trường cũng như các ứng viên, đồng thời chia sẻ lãnh đạo Nhà trường luôn tín nhiệm và tin tưởng vào năng lực cũng như sự công tâm của các thành viên Hội đồng Giáo sư Cơ sở Trường. Chúc Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường có buổi làm việc thành công và chúc các ứng viên hoàn thành tốt phần báo cáo và thuận lợi vượt qua vòng xét đạt tiêu chuẩn cấp cơ sở.

TS. Nguyễn Mai Lan, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc

Thay mặt Hội đồng Giáo sư Cơ sở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS.TS. Trần Thị Hồng nhận nhiệm vụ và cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã luôn quan tâm, ủng hộ và tín nhiệm các thành viên Hội đồng. Các thành viên Hội đồng sẽ làm việc thật công tâm và nghiêm túc để giúp Trường chọn được những ứng viên Phó giáo sư xứng đáng và đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định để giới thiệu cho Hội đồng Ngành và Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

PGS.TS. Trần Thị Hồng-Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Cơ sở

Năm 2024, 100% ứng viên đăng ký xét chức danh Phó giáo sư là giảng viên cơ hữu đang công tác tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là một tín hiệu rất đáng phấn khởi vì công tác xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư đã ngày càng nhận được sự quan tâm của các giảng viên – nghiên cứu viên, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của các ứng viên là sự đồng tình với chính sách phát triển đội ngũ chất lượng cao của các cơ sở giáo dục đại học; đồng thời đây cũng là mối quan tâm, theo dõi của dư luận xã hội.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, dưới sự chỉ đạo cũng như quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Nhà trường trong công tác đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học nói chung, xét chức danh Phó giáo sư nói riêng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ngày càng thể hiện định hướng đúng đắn và sự phát triển vững mạnh của Nhà trường. Các giảng viên, nghiên cứu viên của Trường được Hội đồng Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh khoa học qua các thời kỳ đã đóng góp rất nhiều công sức, trí tuệ cho giáo dục đào tạo, bồi dưỡng những tân cử nhân, thạc sĩ; góp phần thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ ở Việt Nam.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành