Kết nối doanh nghiệp – mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

Cái bắt tay giữa doanh nghiệp và nhà trường không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên, mà còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí đào tạo lại người lao động.

Đưa doanh nghiệp về trường thông qua việc tổ chức Ngày hội tuyển dụng

Liên minh nhà trường – doanh nghiệp

Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp thúc đẩy việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường lao động, tránh tình trạng đào tạo tràn lan dẫn đến “cung vượt cầu”.

Doanh nghiệp là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và thực tập trong trong môi trường thực tế.

Sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong công tác đào tạo còn giúp nhà trường xây dựng các học phần hợp lý hơn, xen kẽ chương trình lý thuyết tại trường và chương trình thực hành tại các doanh nghiệp. Nhờ vậy, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức ngay trong quá trình học, nâng cao năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, kỹ năng tự học, tư duy độc lập và giá trị bản thân.

Những “giảng viên doanh nhân”

Hiện nay, có nhiều trường đại học mời các chuyên gia, quản lý, CEO từ doanh nghiệp tham gia vào công tác đào tạo. Nhờ đó, sinh viên được hưởng lợi lớn nhất vì biết cần xoáy sâu vào kiến thức, kỹ năng nào.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP.HCM) trở thành cơ sở đào tạo thực hành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về khối ngành sức khỏe mở ra cơ hội thực tập cũng như việc làm cho sinh viên

Việc tham gia giảng dạy cũng khiến nhiều doanh nhân hứng thú khi họ có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sau nhiều năm tích lũy, đồng thời lựa chọn những “ứng viên” sáng giá cho doanh nghiệp mình.

Từ nhiều năm nay, đội ngũ “giảng viên doanh nhân” của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không ngừng tăng về số lượng. Đến hiện tại, trường có gần 200 giảng viên là các doanh nhân, nhà quản lý, CEO, y bác sĩ trực tiếp tham gia vào công tác đào tạo.

Hơn thế nữa, thông qua việc kết nối đội ngũ giảng viên doanh nhân, nhà trường nắm được nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai, để từ đó điều chỉnh phương hướng đào tạo cho phù hợp.

85% nhà tuyển dụng hài lòng về sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đã đã mang lại kết quả tích cực cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, không chỉ giúp tăng số lượng các doanh nghiệp ký kết hợp tác với trường lên đến 3.000 công ty, mà còn giúp tỉ lệ sinh viên có việc làm tăng cao.

Theo khảo sát, tỉ lệ hài lòng của các nhà sử dụng lao động đối với sinh viên tốt nghiệp từ trường năm 2020-2021 là 85%.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với VTV9 trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

ThS. Nguyễn Thanh Phương, trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, cho biết: “Để có được những kết quả này, nhiều năm qua, phòng thường xuyên mời các doanh nhân uy tín chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên, đồng thời góp ý giúp trường xây dựng, cập nhật chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo. Nhờ được chuẩn bị tốt, sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường được doanh nghiệp chào đón và đánh giá cao”.

Nhận xét về chất lượng sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong những năm gần đây, đại diện của Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Hiện tập đoàn Hoa Sen đã tiếp nhận rât nhiều sinh viên NTTU tới thực tập và làm việc. Điều chúng tôi ấn tượng với SV của Trường là sự năng động và đặc biệt là thái độ làm việc rất nghiêm túc và chuyên nghiệp”.

Để thụ hưởng một chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao, cơ hội việc làm mở rộng, thí sinh hãy đăng ký xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Hiện trường đang nhận hồ sơ xét học bạ và điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM và ĐHQG Hà Nội đợt cuối, từ 27-6 đến 3-7.

Theo Báo Tuổi trẻ

Tin tức khácXem thêm