Họp trực tuyến triển khai dự án quốc tế LaB-Movie về khảo sát thị trường lao động tại Việt Nam

NTTU – Sau khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19, chiều ngày 12/5/2020, các thành viên tham gia Dự án LAB- MOVIE đã tổ chức họp trực tuyến để trao đổi, thống nhất kế hoạch triển khai gói công việc ở giai đoạn tiếp theo.

Cụ thể, các bên đã đi đến thống nhất thời gian (dự kiến) báo cáo kết quả thực hiện gói công việc đợt 2 về khảo sát nhu cầu doanh nghiệp từng nhóm ngành vào tháng 9/2020 với hình thức trực tuyến và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức buổi báo cáo kết quả của gói công việc đợt 2 dự kiến sẽ vào tháng 12/2020.

.

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học duy nhất tại khu vực phía Nam tham gia thực hiện dự án dưới vai trò điều phối chính của nhóm ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại điện ĐH Nguyễn Tất Thành: thứ 3 từ trái sang)

Thành phần tham dự gồm các thành viên đến từ các trường đại học tại Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Việt Nam. Trong đó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học duy nhất tại khu vực phía Nam tham gia thực hiện dự án dưới vai trò điều phối chính của nhóm ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Dự án LAB-MOVIE được tài trợ bởi Quỹ Erasmus+ trong việc khảo sát, thống kê và xây dựng công cụ lưu trữ thông tin về vị trí việc làm của các Doanh nghiệp thuộc 3 lĩnh vực: Telecommunication & IT, Tourism và Agri-food với các yêu cầu về kỹ năng, bằng cấp và những yếu tố có liên quan khác tại doanh nghiệp. Từ đó giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp đúng đắn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ giảng viên có kế hoạch giảng dạy những kỹ năng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp  và giúp doanh nghiệp mở rộng phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia ký kết hợp tác khởi động dự án LAB-MOVIE

Theo TS Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng – Quản lý dự án phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận định “Hi vọng những kết quả tốt đẹp của Dự án LAB- MOVIE mang lại sẽ là tiền đề mở ra cho những dự án tiếp theo được triển khai ở nhiều ngành nghề đào tạo khác với nhiều đối tác khác không chỉ ở các nước Châu Âu mà còn ở các khu vực, vùng lãnh thổ khác.”

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Hoàng Nga

Tin tức khácXem thêm