Họp mặt Quý II năm 2018 Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

NTTU – Sáng ngày 16/6/2018, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Buổi họp mặt Doanh nghiệp Quý II. Chương trình có sự tham gia của Giảng viên Cao cấp, TS. Nguyễn Thanh Hội, Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Quản trị – Luật, ThS. Nguyễn Thanh Phương, Trưởng Ban quan hệ Doanh nghiêp & Việc làm sinh viên, ông Hứa Phú Doãn, Chủ nhiệm CLB doanh nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đại diện trưởng phó các đơn vị, trung tâm, phòng, ban, đặc biệt là sự hiện diện của 60 doanh nghiệp đã tới tham dự trong buổi họp mặt hôm nay.

Buổi họp mặt thu hút hơn 60 doanh nghiệp tới tham gia

Chương trình Họp mặt Quý II năm 2018 Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được tổ chức nhằm gắn kết giữa doanh nghiệp và Nhà trường. Mục đích chính là góp phần xây dựng Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ngày càng lớn mạnh, qua đó có thể giúp các doanh nghiệp phát triển với đối tác trong sản xuất kinh doanh, đồng thời các doanh nghiệp hiến kế, góp ý, hợp tác với Nhà trường cùng phát triển mối quan hệ kết nối dựa trên nguyên tắc Win – Win – Win cùng mang lại lợi ích cho Nhà trường, cho Doanh nghiệp và cho sinh viên, góp phần tăng cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Giảng viên Cao cấp, TS. Nguyễn Thanh Hội cho biết: “Chúng tôi sẽ thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp cho các khoa để triển khai đội ngũ giảng viên đồng thời sẽ thống kê lại tất cả các giảng viên ở trong khoa đã từng và đang làm doanh nghiệp. Hiện tại, khoa Quản trị – Luật có khoảng một nửa giảng viên là các doanh nghiệp điều này đúng với tiêu chí của Nhà trường đưa ra là 50% là cán bộ giảng viên giàu chuyên môn, có học hàm học vị cao 50% còn lại là các CEO và nhân sự cấp cao của các DN đã được chuẩn hóa chuyên môn để có khả năng giảng dạy”.

Cũng trong khuôn khổ buổi họp mặt sẽ ra mắt câu lạc bộ, kết nạp hội viên mới và bầu bổ sung Ủy viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ, triển khai kết nối giữa từng khoa với các thành viên câu lạc bộ và mời các doanh nghiệp tham gia làm giảng viên doanh nhân. Ngoài ra, tại buổi họp mặt Ban giám hiệu và Doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ hợp tác và trao tài trợ cho cuộc thi Nữ sinh duyên dáng Nguyễn Tất Thành do Đoàn Thanh Niên trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Cũng trong buổi họp mặt, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Nguyễn Tất Thành chính là diễn đàn nơi nhà trường, doanh nghiệp, giảng viên, người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi và hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tạo ra được những người lao động giỏi kiến thức lẫn chuyên môn thực hành nghề nghiệp. Các doanh nghiệp này cũng là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và thực tập ngay trong trong môi trường thực tế. Với sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nhà trường không chỉ giảng dạy tại trường mà các học phần đào tạo được phân chia hợp lý, chương trình lý thuyết sẽ được đào tạo tại trường và chương trình thực hành sẽ được đào tạo tại các doanh nghiệp với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia làm việc trực tiếp trong các lĩnh vực tại các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên nắm vững kiến thức ngay trong quá trình học, nâng cao năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, kỹ năng tự học, tư duy độc lập trong sinh viên nâng cao giá trị bản thân.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Anh Khoa