Họp mặt CLB doanh nghiệp và thảo luận phương pháp giảng dạy thực hành tại doanh nghiệp

Sáng ngày 06/04/2019, Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình Họp mặt Câu lạc bộ doanh nghiệp, hội thảo về Phương pháp giảng dạy các môn học thực hành tại doanh nghiệp, thu hút sự tham gia của đông đảo các quý doanh nghiệp và cán bộ giảng viên của khoa.

Tham dự chương trình có ông Trần Tuấn Anh, Phó trưởng đại diện Ủy ban chứng khoán TP. HCM; đại diện của hơn 20 doanh nghiệp; ThS. Thái Hồng Thụy Khánh, Trưởng khoa Tài chính – Kế toán; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Điểm, Phó khoa, cùng toàn thể cán bộ giảng viên khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chương trình lần này ngoài là kỳ gặp mặt định kỳ của CLB doanh nghiệp Khoa Tài chính – Kế toán còn là diễn đàn để các doanh nghiệp và giảng viên cùng thảo luận, góp ý trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn kết với doanh nghiệp đào tạo các chương trình thực hành ngay tại doanh nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tay nghề bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn để trở thành những người lao động giỏi.

 

Đại diện các doanh nghiệp góp ý, phản biện về chương trình đào tạo của Khoa Tài chính – Kế toán

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngoài việc đổi mới chương trình, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, giáo trình, cơ sở vật chất… thì công tác thu nhận ý kiến đóng góp, phản biện từ các đơn vị doanh nghiệp cũng đặc biệt được quan tâm. Cùng với yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng, tập thể cán bộ giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán đã và đang phát huy những thành quả đã đạt được đồng thời phối hợp với các đơn vị đối tác nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động giảng dạy cũng như công tác nghiên cứu khoa học, chuẩn đầu ra cho sinh viên… theo đúng triết lý đào tạo Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp.

ThS. Thái Hồng Thụy Khánh, Trưởng khoa Tài chính – Kế toán ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tri ân doanh nghiệp tại chương trình

Phát biểu tại buổi hội thảo, ThS. Thái Hồng Thụy Khánh đã gửi lời cảm ơn đến quý doanh nghiệp trong thời gian qua đã hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo, tuyển dụng, giúp đỡ sinh viên trong quá trình thực tập và kiến tập. Đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong thời gian tới.

Hội thảo diễn ra thành công hứa hẹn sẽ có thêm những buổi hội thảo chất lượng hơn để các chương trình học gắn liền với thực tiễn, thực hiện tốt mục tiêu kết nối nhà trường với doanh nghiệp.

Bài: Hồng Quang

Ảnh: CTV

Tin tức khácXem thêm