Hơn 200 bệnh nhân được thăm khám và cấp thuốc miễn phí

NTTU – Vừa qua, được sự phân công của Ban giám hiệu, khoa Điều dưỡng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Bệnh viện Bình Dân tổ chức thăm khám, sàng lọc dị tật, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 200 bệnh nhân tại xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đoàn công tác có 45 thành viên gồm đội ngũ y tế Bệnh viện Bình Dân, giảng viên, đoàn viên và sinh viên khoa Điều dưỡng trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

“Blouse trắng tình nguyện” là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Thông qua chương trình, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ, chia sẻ chi phí chữa bệnh. Đồng thời, chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân tại địa phương.

Trong chuyến công tác lần này, giảng viên, đoàn viên và sinh viên ngành Điều dưỡng trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện hỗ trợ thăm khám, cấp thuốc cho 200 bệnh nhân là các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, trẻ em khuyết tật cơ quan vận động trên địa bàn xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đồng thời, trong dịp này trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng 200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết, hiện kim, hỗ trợ cho gia đình chính sách và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cấp phát thuốc và hỗ trợ người dân đến thăm khám

Trong dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng 200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm, hiện kim và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận thư cảm ơn từ lãnh đạo địa phương

Đối với sinh viên khối ngành sức khỏe, các hoạt động thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí là một trong những cơ hội cọ xát với thực tế, ứng dụng những kiến thức đã học tập tại giảng đường, đồng thời làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập, thực tập trước khi ra trường.

Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững. Hàng năm, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, ĐH Nguyễn Tất Thành còn là đơn vị luôn tích cực đồng hành của các quỹ học bổng như: Quỹ học bổng Vừ A Dính, học bổng Nguyễn Thái Bình, chương trình Hội trại truyền thống 9/1, chương trình Chắp cánh ước mơ,… Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 ở giai đoạn cao điểm, hàng trăm giảng viên, sinh viên thuộc khối ngành Sức khỏe trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xung phong tham gia chống dịch, góp phần không nhỏ trong sự thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Với những cống hiến cho xã hội, trường ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng sẽ giúp xây dựng TP. HCM nói riêng, đất nước nói chung giàu đẹp, văn minh.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media