Hơn 2.000 thí sinh tham gia thi ĐGNL tại điểm thi trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Trong ngày 28/5, hơn 2.000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM tại Cụm thi 13 – Điểm thi 24 trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cơ sở Quận 12.

Cụ thể, 2.060 thí sinh sẽ tham gia thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM tại điểm thi trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồm 3 phần: Tư duy định lượng; Tư duy định tính; Khoa học. Theo đó, tổng số câu hỏi chấm điểm là 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Để phục vụ kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG TP. HCM, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã bố trí 63 phòng thi, cử hơn 200 cán bộ, giảng viên thực hiện công tác coi thi. Trước đó, Nhà trường đã tổ chức tập huấn để phổ biến các quy định, quy chế của kỳ thi đánh giá năng lực.

Hội đồng thi điểm thi 24 – Cụm thi 13 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Phát biểu tại buổi sinh hoạt hội đồng thi, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành yêu cầu tập thể cán bộ, giảng viên thực hiện công tác coi thi nghiêm túc, đúng các quy định, quy chế, không chủ quan.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi sinh hoạt hội đồng thi

Trong năm 2023, trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành gần 20% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năm lực của ĐHQG TP. HCM và Hà Nội. Theo đó, để xét tuyển vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh cần có điểm bài thi kiểm tra ĐGNL của ĐHQG TP. HCM đạt từ 550 điểm, ĐHQG Hà Nội đạt từ 70 điểm trở lên và đạt mức điểm chuẩn đầu vào theo từng ngành do trường ĐH Nguyễn Tất Thành xác định sau khi có kết quả.

Riêng các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe xét tuyển theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì thế, ngay khi biết kết quả thi, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo phương thức này.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Điểm sơ tuyển Đại học Chính quy đợt 1 năm 2023 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Hồ sơ xét tuyển gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký online;
    • Bản chính phiếu kết quả thi ĐGNL năm 2023 của ĐHQG TP. HCM hoặc ĐHQG Hà Nội;
    • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
    • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh/chuyển phát ưu tiên hoặc có thể nộp trực tiếp tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Hồng Quang