Hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên trong Ngày hội tuyển dụng tháng 5 năm 2024 tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

NTTU – Chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ngày 05/06/1999 – 05/06/2024 và nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, phục vụ và đáp ứng nhu cầu xã hội, trong 2 ngày 13 và 17/5/2024 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng tháng 5 năm 2024. Sự kiện này là cầu nối để sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp; Doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các Doanh nghiệp tham gia mở gian hàng tuyển dụng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại cơ sở quận 4 và quận 12

Ngày hội tuyển dụng là một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhằm tạo cầu nối giúp sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo và cũng là dịp để Nhà trường triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững, gắn kết hơn. Đồng thời, thông qua chương trình, Nhà trường nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần, từ đó đào tạo lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Ngày hội thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và sinh viên tham gia ứng tuyển tìm việc

Tham dự chương trình, về phía Nhà tuyển dụng có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo:
Quận 4:

Bà Phạm Thanh Lan – Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Dược Merap; Ông Phạm Mạnh Khôi – Giám đốc khối Nhân sự Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharmacity; Ông Nhữ Đình Phước – Phó Giám đốc Công ty TNHH DP Tâm Đan; Bà Hoàng Hải Yến – Trưởng bộ phận Tuyển Dụng VMED Group; Ông Đoàn Khôi Nguyên – Trưởng nhóm Tuyển Dụng Công ty TNHH Mega Lifesciences (Việt Nam); Ông Lò Hoàng Nam – Giám đốc Chi nhánh Nam Sài Gòn Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam; Ông Trần Thanh Tú – Trưởng phòng Kinh doanh Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank; Ông Mai Minh Rạng – Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Tân Định; Ông Trần Hữu Phúc Tiến – Giám đốc Công ty Anh văn và Du học Hợp Điểm; Bà Nguyễn Hoàng Ánh Nhi – Đại diện Công ty Cổ phần Jobsgo; Ông Phạm Trần Đình Giang – Phó Trưởng phòng Thị trường Công ty TNHH MTV Texgamex Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm – Phụ trách Phòng Giới thiệu việc làm – Thị trường lao động – Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP.HCM.

Quận 12:

Ông Đỗ Thanh Lộc – Quản lý Dự án Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet; Ông Nhữ Đình Phước – Phó Giám đốc Công ty TNHH DP Tâm Đan; Ông Dương Tấn Hưng – Chuyên gia thu hút tài năng và Hoạch định nguồn nhân lực Công ty TNHH Aeon Việt Nam; Bà Huỳnh Thị Ngọc Duyên – Trưởng phòng Khách hàng cá nhân Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam; Bà Đoàn Thị Lan Phương – Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Tân Định; Ông Hồ Thăng Long – Trưởng bộ phận Quản lý nhân tài và Phát triển tổ chức Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC; Ông Trịnh Quang Hòa – Giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam – Chi nhánh Sài Gòn; Ông Thái Hoàng Duy – Giám đốc vùng Đông Nam 2 Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam; Bà Dương Thị Thanh Lý – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng; Bà Nguyễn Thị Cẩm Thanh – Đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thảo Vy – Đại diện Công ty TNHH Dệt sợi Continental; Ông Trần Hữu Phúc Tiến – Giám đốc Công ty Anh văn và Du học Hợp Điểm; Ông Pan Fei – Giám đốc Công ty TNHH Cỏ nhân tạo Việt Nam; Bà Võ Trần Anh Trúc – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt Nam Idol; Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Brotex (Việt Nam); Ông Phạm Trần Đình Giang – Phó Trưởng phòng Thị trường Công ty TNHH MTV Texgamex Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm – Phụ trách Phòng Giới thiệu việc làm – Thị trường lao động Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP.HCM; Ông Hoàng Lê Tuấn – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Cung ứng Dịch vụ Gia Hưng.

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đơn vị tổ chức có sự tham gia của: TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên – Phó Chủ tịch TT CLB Doanh nghiệp NTTU – Trưởng Ban tổ chức; TS. Nguyễn Thanh Nghĩa – Phó trưởng khoa thường trực khoa Dược kiêm Phó trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Xét Nghiệm Y Học; TS. Cao Văn Kiên – Phó trưởng khoa khoa Công nghệ Thông tin; TS. Dương Hoàng Long – Phó trưởng khoa kiêm Trưởng bộ môn Ô tô khoa Kỹ thuật – Công nghệ; ThS. Lê Tấn Thành – Phó trưởng khoa khoa Du lịch; ThS. Nguyễn Hoàng Ngọc Châu – Phó Bí thư Đoàn Trường.

Cùng với đó là sự có mặt của hơn 1.500 sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự trực tiếp và theo dõi livestream phát sóng trực tuyến tại Fanpage Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Ngày hội tuyển dụng tại quận 4 và quận 12, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngày hội tuyển dụng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lần này có hơn 30 doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực tham gia tuyển dụng với hơn 2.000 đầu việc cho sinh viên các khoa. Sự kiện này cũng là dịp để các bạn sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối gặp gỡ nhà tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm tốt cho bản thân trong tương lai. Tham gia hoạt động này, sinh viên còn được trải nghiệm phỏng vấn thực tế tại các gian hàng tuyển dụng, nghe đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về những yêu cầu, những điều kiện chuyên môn, kỹ năng phù hợp cùng các quyền lợi với từng vị trí cụ thể. Đặc biệt, sự kiện này giúp các em có cái nhìn đa chiều và thực tế về nhu cầu tuyển dụng, những kỹ năng cần thiết của người lao động trong thời kỳ kinh tế – khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng như hiện nay, giúp các em xây dựng được định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thanh Phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý nhà tài trợ, Quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chương trình Ngày hội tuyển dụng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, Thầy cũng dành lời khuyên cho các bạn sinh viên rằng hãy cố gắng nắm bắt các cơ hội tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp trong điều kiện thị trường việc làm ngày càng khắc nghiệt, đặc biệt đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm như hiện nay.

TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Chương trình

Đại diện nhà tài trợ, bà Phạm Thanh Lan – Giám đốc Nhân sự Công ty Dược Meraplion đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tại buổi phát biểu, bà Phạm Thanh Lan đã giới thiệu về Meraplion cùng các vị trí tuyển dụng của công ty đến các bạn sinh viên NTTU.

Bà Phạm Thanh Lan – Giám đốc Nhân sự Công ty Dược Meraplion

Đặc biệt, ngày hội tuyển dụng đợt này kết hợp trao học bổng Hyundai Ngọc An dành cho sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với số tiền lên đến 30.000.000 đồng. Những phần học bổng quý giá là động lực giúp các em sinh viên theo đuổi đến cùng ước mơ, trở thành người có ích cho gia đình, quê hương, đất nước, xứng đáng với những tin yêu, kỳ vọng mà Hyundai Ngọc An nói riêng và các nhà tài trợ, các mạnh thường quân nói chung đã tin tưởng và gửi gắm.

Bà Đinh Thị Phương Hậu – Trưởng phòng Marketing Hyundai Ngọc An trao Bảng học bổng cho sinh viên NTTU ngay tại chương trình Ngày hội tuyển dụng

Ngày hội tuyển dụng là cơ hội cho sinh viên tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp, với nhà tuyển dụng, là nơi giúp sinh viên thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo. Qua đó nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần, từ đó đào tạo lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp. Không chỉ “săn” nhân sự năm cuối làm việc chính thức, nhiều doanh nghiệp còn tuyển các vị trí thực tập, việc làm bán thời gian đối với sinh viên năm nhất, năm 2, năm 3. Đồng thời, các đại diện doanh nghiệp cũng nhiệt tình hướng dẫn “bí kíp” chuẩn bị CV, kỹ năng phỏng vấn, cơ hội nghề nghiệp của ngành đến sinh viên. Đây là những thông tin bổ ích giúp sinh viên hình dung cụ thể về ngành nghề mình đang theo đuổi cũng như sẵn sàng cho quá trình bước vào thị trường lao động.

Tham gia chương trình, ngoài việc có cơ hội tìm được việc làm thông qua việc phỏng vấn trực tiếp, sinh viên còn nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn đến từ ban tổ chức và nhà tuyển dụng. Đây cũng là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm chú ý của các bạn sinh viên đến với Ngày hội tuyển dụng.

Hình ảnh một số gian hàng tuyển dụng tại cơ sở Trường quận 4 – tuyển dụng khối ngành sức khỏe 

Là một trong những sinh viên có mặt tại Ngày hội tuyển dụng và may mắn nhận được một chiếc điện thoại Oppo A17K (3GB / 64GB) – Giải nhất của Ban tổ chức, em Nguyễn Hoàn Hảo, sinh viên năm 2 Khoa Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Marketing, cảm thấy rất hào hứng khi được tham gia chương trình. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với các em, là cơ hội để các em tìm kiếm việc làm cũng như đúc kết được nhiều kinh nghiệm phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Nguyễn Hoàn Hảo, sinh viên năm 2 Khoa Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Marketing nhận quà tặng từ Ban tổ chức

Ngày hội Tuyển dụng là một trong những hoạt động quan trọng luôn được Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức bài bản và chuyên nghiệp, là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên, giúp hoạt động học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên thêm ý nghĩa và bám sát thực tiễn.

Cùng điểm qua một số hình ảnh được ghi nhận tại Chương trình:

Bài: Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên

Hình ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm