Hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên trong Ngày hội tuyển dụng tháng 12 năm 2023 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, phục vụ và đáp ứng nhu cầu xã hội, trong 2 ngày 13 và 15/12/2023 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng tháng 12 năm 2023. Đây là cầu nối để sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp; doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao

Được biết, Ngày hội được tổ chức sau đợt xét Tốt nghiệp nên thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và sinh viên tham gia ứng tuyển tìm việc. Đây được xem là một trong những hoạt động thường niên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm tạo cầu nối giúp sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo và cũng là dịp để Nhà trường triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững, gắn kết hơn. Đồng thời, thông qua chương trình, Nhà trường nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần, từ đó đào tạo lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Tham dự chương trình về phía nhà tuyển dụng có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo:
Quận 4:
Ông Phan Hoàng Nam – Giám đốc Hành chính – Nhân sự và Ông Angelo – Giám đốc Điều Dưỡng – Đại diện Chi Nhánh Công Ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ Mỹ Mỹ – Bệnh Viện Quốc Tế Mỹ – Nhà tài trợ Đồng của chương trình; Ông Trần Ngọc Bách Phó – Giám Đốc Nam A Bank Chi nhánh Hàm Nghi kiêm Giám Đốc Nam A Bank Phú Mỹ Hưng; Bà (Bác Sĩ) Lê Thị Minh Hồng – Phó giám đốc – Bệnh Viện Nhi Đồng 2; Ông Nguyễn Triều Dương Quang – Trưởng phòng Thu Hút Nhân Tài – Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm FPT Long Châu; Ông Hồ Quốc Hão – Chuyên viên tuyển dụng – Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Pharmacity; Ông Hồ Viết Tuấn – Giám đốc Vận hành (COO) – Công Ty TNHH Y Nha Khoa 3D; Bà Phạm Thị Bích Trâm – Giám đốc Điều hành – Công Ty Cổ Phần Hallo Deutschland (HDEU); Ông Phan Kỳ Quan Triết – Phó Giám đốc – Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM.
Quận 12:
Ông Đỗ Thanh Lộc – Quản lý Dự án – Công ty Cổ phần CareerBuilder – Nhà tài trợ Đồng của chương trình; Ông Trần Ngọc Bách – Phó Giám Đốc Nam A Bank Chi nhánh Hàm Nghi kiêm Giám Đốc Nam A Bank Phú Mỹ Hưng; Ông Trương Hoàng Nam – Phó Phòng Tuyển dụng Hệ thống Hoa Sen Home – Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen; Ông Lý Quân Lâm – Trưởng BP Quản lý – Công ty TNHH Midea Consumer Electric (VietNam) – Nhà tài trợ sản phẩm tại chương trình, ThS. Nguyễn Phương Tài Lộc – Trưởng Phòng Nhân Sự – Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; Ông Trần Thanh Tú – Trưởng Phòng – Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank); Ông Trần Thành An – CEO – Công ty TNHH We Property; Ông Ma Zong Wei – Tổng Giám đốc – Công ty TNHH Trang Trí Toàn Cầu Việt Nam; Bà Bùi Thị Mộng Thu – Giám đốc Nhân sự – Công ty TNHH MTV Tư Vấn Dịch Vụ Giáo Dục Và Du Lịch Tân Văn; Bà Nguyễn Thị Thi Hương – Đại diện Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM; Bà Phạm Đặng Nhật Nguyên – Trưởng phòng Marketing Onlinica – Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục VTCE; Bà Phạm Thị Bích Trâm – Giám đốc điều hành – Công Ty Cổ Phần Hallo Deutschland (HDEU); Ông Thái Hoàng Duy – Giám đốc Vùng Đông Nam 2 – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam; Bà Nguyễn Như Huỳnh – Phó Trưởng Phòng Nhân Sự – Công ty TNHH Dệt sợi Continental.

Ban tổ chức Ngày hội tuyển dụng chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp tham gia gian hàng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đơn vị tổ chức có sự tham gia của: TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và việc làm sinh viên – Trưởng ban tổ chức; Lãnh đạo và các Thầy/Cô phụ trách mảng việc làm – thực tập tại các Khoa/Phòng/Ban của Trường. Đặc biệt là sự tham gia của hơn 1.500 sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự trực tiếp và theo dõi livestream phát sóng trực tuyến tại Fanpage Trường ĐH Nguyễn Tất Thành- Quận 4 và Quận 12.

TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thanh Phương tự hào thông tin đến doanh nghiệp về chất lượng giảng dạy, đào tạo của các Thầy, Cô và sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các bạn sinh viên để chuẩn bị cho hành trang nghề nghiệp sau này. TS. Nguyễn Thanh Phương cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến doanh nghiệp đã cùng đồng hành, tuyển dụng những em sinh viên ưu tú, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp để đóng góp nhiều giá trị cho doanh nghiệp, cho cộng đồng và xã hội. Đồng thời, Thầy cũng gửi lời nhắn nhủ đến các em sinh viên cần nắm bắt cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp để tìm cho mình một môi trường làm việc phù hợp trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay. Lời kết, TS Nguyễn Thanh Phương đã gửi lời chúc đến các Doanh Nghiệp ngày càng hùng mạnh trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay, chúc các Thầy Cô luôn tâm huyết trong công tác giảng dạy và chúc các bạn sinh viên học tập tốt và tìm được một công việc như ý.

Ngày hội tuyển dụng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lần này có gần 20 doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực tham gia tuyển dụng với hơn 2.000 đầu việc cho sinh viên các khoa. Sự kiện này cũng là dịp để các bạn sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối gặp gỡ nhà tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm tốt cho bản thân trong tương lai. Tham gia hoạt động này, sinh viên còn được trải nghiệm phỏng vấn thực tế tại các gian hàng tuyển dụng, nghe đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về những yêu cầu, những điều kiện chuyên môn, kỹ năng phù hợp cùng các quyền lợi với từng vị trí cụ thể. Đặc biệt, sự kiện này giúp các bạn có cái nhìn đa chiều và thực tế về nhu cầu tuyển dụng, những kỹ năng cần thiết của người lao động trong thời kỳ kinh tế – khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng như hiện nay, giúp các em xây dựng được định hướng nghề nghiệp của bản thân cho tương lai.

Một số Lãnh đạo đại diện doanh nghiệp phát biểu trong Lễ khai mạc chương trình tại Quận 4 và Quận 12

Phát biểu tại chương trình, Ông Phan Hoàng Nam – Giám đốc Hành chính – Nhân sự – Chi Nhánh Công Ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ Mỹ Mỹ – Bệnh Viện Quốc Tế Mỹ – Nhà Tài Trợ Đồng đã rất vinh hạnh khi được tham gia và giới thiệu về doanh nghiệp của mình. Sau 3 năm, kể từ khi Bệnh viện Quốc Tế Mỹ nhận 30 sinh viên thực tập tại Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành và cho đến hiện tại có đến 16 bạn cựu sinh viên vẫn tiếp tục gắn bó với bệnh viện. Bệnh viện Quốc Tế Mỹ là Bệnh viện Đa khoa, có 5 chuyên khoa mũi nhọn là: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tiêu hóa – Gan mật, với quy mô 58 phòng khám, 120 giường nội viện, tổng số nhân viên toàn thời gian là 520 và bán thời gian là 115. Hiện tại, Bệnh viện Quốc tế Mỹ đang tuyển dụng với rất nhiều ngành nghề khác nhau: KTV Xét nghiệm, Điều dưỡng Đa khoa, KTV Chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, KTV Phục hồi chức năng và Nữ hộ sinh. Khi tham gia vào hàng ngũ nhân viên của Bệnh viện Quốc Tế Mỹ, ứng viên sẽ được nhận những đãi ngộ vô cùng hấp dẫn như: Lương thưởng theo năng lực, chăm sóc sức khỏe, du lịch, có lộ trình nghề nghiệp và chương trình phát triển rõ ràng.

Ông Trần Ngọc Bách – Phó GĐ Nam Á Bank – Hàm Nghi – kiêm GĐ Nam Á Bank – Phú Mỹ Hưng đã trao tặng Bảng tượng trưng, học bổng 80.000.000đ cho sinh viên NTTU tại Lễ khai giảng chào đón Tân sinh viên năm học 2023-2024, vào ngày 24/11 vừa qua

Ông Trương Hoàng Nam – Phó phòng tuyển dụng – Hệ thống Hoa Sen Home – Tập đoàn Hoa Sen trao Bảng học bổng cho sinh viên NTTU ngay tại chương trình Ngày hội tuyển dụng

Nhà tài trợ sản phẩm cho NHTD Tháng 12 – Công ty TNHH Midea Consumer Electric (VietNam)

Bên cạnh đó, Ngày hội tuyển dụng đợt này kết hợp trao học bổng cho sinh viên NTTU năm học 2023-2024. Tập đoàn Hoa Sen đã tài trợ học bổng cho sinh viên NTTU, với số tiền, vô cùng giá trị lên đến 30.000.000đ cùng Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã tài trợ học bổng cho sinh viên NTTU với số tiền quý giá lên đến 80.000.000đ. Những phần học bổng quý giá là động lực giúp các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi đến cùng ước mơ, trở thành người có ích cho gia đình, quê hương, đất nước, xứng đáng với những tin yêu, kỳ vọng mà Tập đoàn Hoa Sen cùng Nam Á Bank nói riêng và các Nhà tài trợ, các Mạnh thường quân nói chung đã tin tưởng và gửi gắm.

Ngày hội tuyển dụng là cơ hội cho sinh viên tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp, với nhà tuyển dụng, là nơi giúp sinh viên thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo. Qua đó nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần, từ đó đào tạo lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp. Không chỉ “săn” nhân sự năm cuối làm việc chính thức, nhiều doanh nghiệp còn tuyển các vị trí thực tập, việc làm bán thời gian đối với sinh viên năm nhất, năm 2, năm 3. Đồng thời, các đại diện doanh nghiệp cũng nhiệt tình hướng dẫn “bí kíp” chuẩn bị CV, kỹ năng phỏng vấn, cơ hội nghề nghiệp của ngành đến sinh viên. Đây là những thông tin bổ ích giúp sinh viên hình dung cụ thể về ngành nghề mình đang theo đuổi cũng như sẵn sàng cho quá trình bước vào thị trường lao động.

Là một trong những sinh viên có mặt tại Ngày hội tuyển dụng, em Trang Anh Đại – Khoa Tài chính kế toán cho biết: “Tại Ngày Hội tuyển dụng em được học hỏi rất là nhiều kiến thức từ các doanh nghiệp, biết thêm được nhiều công việc, nhiều kỹ năng, nhiều ngành nghề khác nhau để có thể định hướng dễ dàng hơn công việc tương lai của mình”.

Ngoài tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp, sinh viên còn cơ hội tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm chú ý của các bạn sinh viên đến với Ngày hội tuyển dụng.

Là một trong những hoạt động quan trọng luôn được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức bài bản và chuyên nghiệp, Ngày hội Tuyển dụng là cầu nối quan trọng giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên, giúp hoạt động học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên thêm ý nghĩa và bám sát thực tiễn.

Một số hình ảnh tại chương trình

Khung cảnh gian hàng tuyển dụng

Đông đảo sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng nhà tuyển dụng

Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên
Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm