Hơn 2.000 cơ hội việc làm cho SV trong Ngày hội tuyển dụng 2023 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, phục vụ và đáp ứng nhu cầu xã hội, trong 2 ngày 17 và 25/08/2023 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng đợt II năm 2023. Đây là cầu nối để sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp; doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các doanh nghiệp tham gia mở gian hàng tuyển dụng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày hội tuyển dụng là một trong những hoạt động thường niên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo và cũng là dịp để Nhà trường triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững, gắn kết hơn. Đồng thời, thông qua chương trình, Nhà trường nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần, từ đó đào tạo lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Ngày hội được tổ chức sau đợt xét tốt nghiệp nên thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và sinh viên tham gia ứng tuyển tìm việc

Tham dự chương trình về phía nhà tuyển dụng có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo: Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam – Chi nhánh TP. HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap, Công ty cổ phần Care With Love, Công ty cổ phần Thương mại – Dịch Vụ Phong Vũ, Trung tâm Xuất khẩu Lao động Công ty TNHH MTV Texgamex-VN, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt, Công ty cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam, Ngân hàng TMCP Nam Á – CN Hàm Nghi, Công ty TNHH Tư Vấn Innovature, Công ty cổ phần đầu tư và môi giới Bất Động Sản Alpha, Công ty TNHH AEON Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nina.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đơn vị tổ chức có sự tham gia của: TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và việc làm sinh viên – Trưởng ban tổ chức; ThS. Dương Thị Kim Xoa – Phó trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và việc làm sinh viên cùng lãnh đạo và các Thầy/Cô phụ trách mảng việc làm – thực tập tại các khoa/phòng/ban của Trường. Đặc biệt là sự tham gia của hơn 1.500 sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự trực tiếp và theo dõi livestream phát sóng trực tuyến tại Fanpage Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Ngày hội tuyển dụng tại quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Ngày hội tuyển dụng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lần này có gần 20 doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực tham gia tuyển dụng với hơn 2.000 đầu việc cho sinh viên các khoa. Sự kiện này cũng là dịp để các bạn sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối gặp gỡ nhà tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm tốt cho bản thân trong tương lai. Tham gia hoạt động này, sinh viên còn được trải nghiệm phỏng vấn thực tế tại các gian hàng tuyển dụng, nghe đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về những yêu cầu, những điều kiện chuyên môn, kỹ năng phù hợp cùng các quyền lợi với từng vị trí cụ thể. Đặc biệt, sự kiện này giúp các bạn có cái nhìn đa chiều và thực tế về nhu cầu tuyển dụng, những kỹ năng cần thiết của người lao động trong thời kỳ kinh tế – khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng như hiện nay, giúp các em xây dựng được định  hướng nghề nghiệp của bản thân cho tương lai.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thanh Phương gửi lời tri ân sâu sắc đến các doanh nghiệp đã tin tưởng vào chất lượng đào tạo và có nhu cầu tuyển dụng sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào đội ngũ nhân sự của mình. TS. Nguyễn Thanh Phương cũng điểm qua những quyền lợi, cơ hội của sinh viên khi tham gia ứng tuyển trực tiếp ngay tại ngày hội, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội nhiều biến động, khó khăn như hiện nay. Đồng thời, chúc cho mối quan hệ giữa Doanh nghiệp, Sinh viên và Nhà trường ngày càng gắn kết, bền chặt; cùng đem lại những giá trị thiết thực cho các bên.

TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Giám đốc Điều dưỡng Công Ty Cổ Phần Vacxin Việt Nam – Hệ thống tiêm chủng VNVC cho rằng, đây là sự kiện mang lợi ích thiết thực cho sinh viên, doanh nghiệp và Nhà trường. Và là cầu nối để nhà tuyển dụng giới thiệu việc làm trực tiếp đến sinh viên qua đó có cơ hội được tìm kiếm được những ứng cử viên xuất sắc, có năng lực chuyên môn phù hợp với nhu cầu phát triển của công ty. Hệ thống tiêm chủng VNVC có lịch sử hơn 5 năm phát triển và đạt được những thành tựu đáng tự hào. Dự kiến cuối năm 2023, VNVC sẽ phát triển hơn 200 trung tâm trải dài từ Nam ra Bắc. Để đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ này, VNVC có nhu cầu tuyển dụng hơn 2.000 điều dưỡng trên toàn quốc cùng các chuyên ngành khác thuộc khối sức khỏe. Đứng vào hàng ngũ nhân sự của VNVC, ngoài những cơ hội việc làm, thực tập, sinh viên còn nhận được những chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn như: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động; cơ hội học tập nâng cao kỹ năng, chuyên môn với lộ trình thăng tiến khoa học; quyền lợi du lịch trong và ngoài nước; chế độ tri ân thâm niên về tinh thần lẫn vật chất.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Giám đốc Điều dưỡng Công Ty Cổ Phần Vacxin Việt Nam – CN TP. HCM phát biểu tại Ngày hội việc làm

Ngày hội tuyển dụng là cơ hội cho sinh viên tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp, với nhà tuyển dụng, là nơi giúp sinh viên thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo. Qua đó nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần, từ đó đào tạo lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Là một trong những sinh viên có mặt tại Ngày hội tuyển dụng, bạn Bùi Trung Hiếu – Sinh viên Ngành Thương mại Điện tử – khoa Quản trị Kinh doanh, cho biết: “Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa dành cho sinh viên, tại đây, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được nhiều vị trí tuyển dụng, trao đổi và tìm hiểu một cách cụ thể về các tiêu chí, xu hướng tuyển dụng nhân sự của các công ty từ đó điều chỉnh, bổ sung các kỹ năng, kiến thức còn thiếu để hoàn thiện năng lực của bản thân để có thể dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng”.

Ngoài tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp, sinh viên còn cơ hội tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm chú ý của các bạn sinh viên đến với Ngày hội tuyển dụng.

Cùng điểm qua một số hình ảnh được ghi nhận tại Ngày hội tuyển dụng đợt II năm 2023 tại quận 4 và quận 12: 

Gian hàng của Công Ty Cổ Phần Care With Love

Gian hàng của công ty cổ phần Thương mại – Dịch vụ Phong Vũ

Gian hàng của Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam – Chi nhánh TP. HCM

Gian hàng của Công ty TNHH AEON Việt Nam và gian hàng của Ngân hàng Bản Việt 

Gian hàng của Công ty cổ phần đầu tư và môi giới Bất Động Sản Alpha và gian hàng Công ty cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam

Gian hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap và gian hàng của Ngân hàng TMCP Nam Á – CN Hàm Nghi

Gian hàng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nina và gian hàng của Trung tâm Xuất khẩu Lao động Công ty TNHH MTV Texgamex-VN 

Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên
Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm