Hơn 160 ý kiến đóng góp của sinh viên nhằm cải thiện chất lượng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Nhằm tiếp nhận và nắm rõ các đóng góp ý kiến cũng như những nhu cầu cần thiết của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường, sáng ngày 4/4, tại cơ sở Quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình“ Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường”

Về phía Ban lãnh đạo Nhà trường có sự tham dự của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng và cùng các thầy cô là Trưởng/phó các khoa, phòng ban, trung tâm, viện trong toàn trường.

Chương trình đối thoại được tổ chức với mục đích lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng chưa được bày tỏ của các bạn sinh viên đối với Ban lãnh đạo Nhà trường. Đồng thời, Nhà trường cũng có những câu trả lời để giải đáp những thắc mắc của sinh viên để có những biện pháp kịp thời xử lý.

Năm 2024, thông qua Đoàn Hội, phòng Công tác sinh viên, Ban cán sự lớp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận về được hơn 160 câu hỏi và đóng góp ý kiến của sinh viên thông qua việc khảo sát ở các lính vực như: Cơ sở vật chất (50%), Hoạt động hỗ trợ người học (21,9%), Hoạt động giảng dạy (14,1%) và các vấn đề khác (14,1%).

Tại buổi đối thoại, sinh viên đã đặt câu hỏi trực tiếp về những vấn đề quan tâm đến Ban lãnh đạo Nhà trường với một số nội dung xoay quanh các vấn đề: học tập, điểm danh trên lớp, chứng chỉ đầu ra, hệ thống wifi, phòng học, phòng thí nghiệm, khu nghỉ ngơi và phòng tự học cho sinh viên, khu để xe… Tất cả những câu hỏi của sinh viên đều được Ban lãnh đạo Nhà trường ghi nhận và giải đáp chi tiết thoả đáng và rõ ràng.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tự tin đặt câu hỏi với Ban giám hiệu Nhà trường

Chia sẻ tại buổi đối thoại, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, thông qua các vấn đề, ý kiến do sinh viên đặt ra sẽ hỗ trợ Nhà trường không ngừng nâng cao đầu tư, trang bị cũng như cải thiện mọi hoạt động quản trị của Nhà trường. Đồng thời, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và môi trường học tập, rèn luyện phù hợp nhất cho sinh viên.

“Việc tổ chức chương trình đối thoại đã giúp cho Ban lãnh đạo của Nhà trường hiểu được những nguyện vọng của sinh viên để có những giải quyết đề nghị nhu cầu chính đáng của sinh viên. Đồng thời, buổi đối thoại cũng là cơ hội để Nhà trường được thấu hiểu và gắn kết lại gần hơn với sinh viên” – TS. Cầm cho biết.

Ban lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng ban giải đáp các thắc mắc của sinh viên ngay tại buổi đối thoại

Trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những sự đổi mới về cơ sở hạ tầng, Nhà trường không ngừng mở rộng thêm các phòng học, phòng nghiên cứu, đầu tư trang thiết bị, máy móc. Đồng thời tăng cường việc lắng nghe ý kiến sinh viên, giải đáp kịp thời các thắc mắc, vấn đề nan giải của sinh viên và phụ huynh.

Đông đảo sinh viên quan tâm, tham gia buổi đối thoại

Tin: Sang Trọng

Ảnh: Media