Hơn 10.000 trẻ em khó khăn đón Tết Trung thu cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Từ ngày 20/9 đến 30/9, Đoàn – Hội sinh viên các khoa, các câu lạc bộ – đội – nhóm thuộc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức Tết Trung thu và trao quà cho hơn 10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 9 tỉnh, thành phố

Hàng chục gian hàng gây quỹ được hình thành

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Tết trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, 19 đơn vị bao gồm Đoàn – Hội sinh viên các khoa, các câu lạc bộ – đội – nhóm đã tổ chức những gian hàng bán sản phẩm gây quỹ. Những sản phẩm được trưng bày và bán gây quỹ như: Móc khóa handmade, túi xách, thú bông, các loại sen đá, lồng đèn,… do các bạn sinh viên tự làm với mong muốn góp một phần công sức của mình mang lại nụ cười cho các em thiếu nhi trong mùa trung thu này.

Nhiều hoạt động quyên góp như: gian hàng gây quỹ, kết lồng đèn, văn nghệ gây quỹ, vận động nhà hảo tâm, giảng viên, sinh viên, … được các Đoàn – Hội sinh viên các khoa tổ chức thực hiện từ đầu tháng 9/2023

Bạn Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn khoa Dược cho biết, đây là một hoạt vô cùng ý nghĩa nhằm mang đến cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, các em có hoàn cảnh khó khăn có được một mùa trung thu trọn vẹn. Chuẩn bị cho công tác thực hiện, từ giữa tháng 9, đoàn khoa đã tiến hành lên kế hoạch khảo sát, liên hệ địa phương đồng thời tổ chức gian hàng gây quỹ, kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp. Thanh Tuấn hy vọng, Tết trung thu sẽ thật nhiều ý nghĩa đối với các em thiếu thi có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài sự hỗ trợ của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nguồn kinh phí thực hiện được vận động thông qua gian hàng gây quỹ, thực hiện chương trình Kết lồng đèn – trao yêu thương, hoạt động văn nghệ gây quỹ, vận động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đoàn viên, sinh viên. Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức Tết trung thu, trao quà tặng, học bổng cho các em thiếu nhi.

Hơn 10.000 trẻ em khó khăn đón Tết trung thu cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Theo đó, từ ngày 20/9, 18 đơn vị Đoàn – Hội, Câu lạc bộ – đội – nhóm sẽ đến và tổ chức tết trung thu tại nhiều tỉnh, thành như: Tp. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, ….

Mọi công tác chuẩn bị được các bạn sinh viên gấp rút thực hiện để mang đến cho các em thiếu thi một cái Tết trung thu thật ý nghĩa và ấm áp

Đồng chí Nguyễn Mai Thanh Trúc – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, mang Tết trung thu đến với trẻ em nghèo ở các tỉnh, thành khó khăn là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn – Hội sinh viên Nhà trường. Mỗi năm, chương trình đều nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, bởi đây không chỉ là dịp để sinh viên có thể góp sức mình vì cộng đồng mà còn là cơ hội thể hiện khả năng của bản thân trong nhiều công việc như: lên kế hoạch, dự trù kinh phí, giao tiếp, liên hệ với địa phương tổ chức, nhân sự, …..

Dự kiến, 7.500 suất quà trung thu với nhiều phần quà có ý nghĩa như bánh trung thu, lồng đèn, sách vở, ba lô, sữa, … sẽ do Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao trực tiếp cho các em thiếu thi. Đồng thời, ban tổ chức còn trao tặng 250 suất học bổng và phần quà “Tiếp sức đến trường” cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

7.500 suất quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, vở, bút bi, … và 250 suất học bổng sẽ được Đoàn – Hội sinh viên NTTU trao tận tay các em thiếu nhi

Đại diện xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh (Hậu Giang) – nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó có 50% là hộ nghèo, bà Võ Thị Thúy Băng – Phó Bí thư Phụ trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Vị Thanh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bà Băng cho biết, sự quan tâm hỗ trợ của Nhà trường dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn không chỉ mang đến một cái tết trung thu ý nghĩa, ấm áp mà còn là nguồn động lực để các em có thể vươn lên trong cuộc sống, chăm ngoan, học giỏi, trở thành cháu ngoan Bác Hồ và người có ích cho gia đình và xã hội.

Lần đầu tham gia tổ chức Tết trung thu tại tỉnh Bình Thuận, bạn Nguyễn Thị Sen – sinh viên lớp 22DKT2A ngành Kế toán cho biết, chuyến đi là một trải nghiệm vô cùng quý báu và ý nghĩa. Qua chuyến đi này, Sen không chỉ học được rất nhiều từ cách làm việc và sinh hoạt tập thể mà còn giúp bản thân bớt rụt rè hơn khi đứng trước đám đông.

Nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi được các bạn sinh viên tổ chức

Mang Tết trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động mang ý nghĩa to lớn, giúp hàng nghìn e thiếu nhi có một mùa trăng tròn thật ý nghĩa, đầy đủ với đèn lồng, bánh trung thu. Đặc biệt hơn, đây còn là chính dịp để sinh viên có thể cống hiến sức trẻ vì cộng đồng, tiếp thu nhiều bài học quý giá từ các chuyến đi như: kỹ năng lập kế hoạch, giao tiếp trước đám đông, hoạt náo, ….

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Đoàn – Hội sinh viên NTTU

Tin tức khácXem thêm