Hội thảo tiếng Đức và cơ hội việc làm thu nhập cao tại CHLB Đức

NTTU – Sáng này 25/3/2019, khoa Điều dưỡng, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Công ty MeVita Berlin tổ chức Hội thảo tiếng Đức và cơ hội việc làm  thu nhâp cao tại CHLB Đức.

Tham dự chương trình về phía công ty MeVita có ông Kay Hülshof, đại diện công ty đối tác Đức của Công ty MeVita Berlin, ông Nguyễn Việt Hồng, Giám đốc công ty MeVita Berlin. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có Ths. Phạm Văn  Đạt- Hàm hiệu phó – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, ThS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa Điều Dưỡng,TS. Lê Thị Kiều Vân – Trưởng khoa Ngoại ngữ, đại diện phòng Công tác Sinh viên, đại diện phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Giới thiệu hỗ trợ việc làm sinh viên,…. Đặc biệt là có sự tham gia của 53 sinh viên khoa Điều dưỡng đã học tiếng Đức trình độ A1, A2.

Rất nhiều sinh viên ngành Điều dưỡng quan tâm về hội thảo lần này

Hội thảo diễn ra với mục đích giới thiệu cơ hội có việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đi làm việc ở Cộng hòa Liên bang Đức với mức thu nhập cao, giới thiệu những chính sách khi làm việc tại CHLB Đức. Tại hội thảo đại diện công ty MeVita Berlin đã trả lời cho các bạn sinh viên về những vấn đề các em đặc biệt quan tâm như học phí để học B1, B2,  thời gian học là bao lâu, chi phí đi lại, ăn ở, địa điểm làm việc, yêu cầu công việc….

Đại diện Công ty MeVita Berlin trả lời câu hỏi của các sinh viên

Điều dưỡng là ngành có nhu cầu cao, ngày càng thiếu nhân lực. Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Hiện tại, ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500.000 người vào năm 2030. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều năm qua trường Đại học Nguyễn Tất Thành không ngừng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực khối ngành sức khỏe đồng thời ký kết hợp tác với nhiều đối tác trong trong đó có CHLB Đức nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Điều dưỡng qua Đức làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng có Trung tâm xuất khẩu lao động liên kết với các tổ chức giáo dục, nghề nghiệp của Cộng hòa Liên bang Đức để giới thiệu chỗ làm việc cho sinh viên có nhu cầu được làm việc tại nước ngoài.

Ban tổ chức và khách mời chụp hình lưu niệm

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Trung Nghĩa + Hiếu Ngô