Hội thảo thông tin Chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng thạc sĩ

Sáng ngày 26/5/2018, tại hội trường 801, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Hội thảo thông tin Chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng thạc sĩ khóa 2018 – 2019. Hội thảo do Trường ĐH Việt Nhật và Trương ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức.

Có mặt tại buổi hội thảo về phía Trường ĐH Việt Nhật có sự tham gia của TS. Nguyễn Hoàng Oanh, Phó hiệu trưởng, Th.S. Hồ Như Hải, Chánh văn phòng, Ths. Nguyễn Thị Thu Phương, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, TS. Đặng Thanh Tú, Phó trưởng phòng Đào tạo, Xúc tiến Nghiên cứu và Phát triển, ông Asada Koji, chuyên gia  JICA,  Điều phối dự án, hỗ trợ kỹ thuật Đào tạo Thạc sĩ tại Trường ĐH Việt Nhật.

TS. Nguyễn Hoàng Oanh giới thiệu về chương trình đào tạo thạc sĩ của ĐH Việt Nhật

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Lộc, Phó hiệu trưởng, Ths. Phạm Văn Đạt, hàm Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NIIE, TS. Hoàng Hữu Dũng, chánh văn phòng cùng các trưởng, phó đơn vị, giảng viên và sinh viên của Trường.

GS. TS. Nguyễn Lộc cam kết ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ hỗ trợ tối đa để sinh viên, giảng viên của trường nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn

Tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Hoàng Oanh đã giới thiệu các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường ĐH Việt Nhật như: thạc sĩ Chính sách công, thạc sĩ Khu vực học, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, thạc sĩ Công nghệ Nano, thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường, thạc sĩ Kỹ thuật Hạ tầng, thạc sĩ Biến đổi Khí hậu. Theo học thạc sĩ tại ĐH Việt Nhật các học viên sẽ được nhận nhiều ưu đãi về tài chính và học bổng như: 80% chi phí học tập của toàn bộ học viên trong chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường ĐH Việt Nhật được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản và Việt Nam, tối thiểu 60 suất học bổng thực tập tại Nhật Bản, 75 suất học bổng hỗ trợ học phí, 05 suất hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn Zensho.  Các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường ĐH Việt Nhật đều có đại học đối tác Nhật Bản phối hợp vận hành. Tại mỗi chương trình, khoảng 50% học phần do giảng viên Nhật Bản đảm nhiệm và tối thiểu 50% học viên thạc sĩ được cấp học bổng toàn phần đi thực tập từ 1 đến 4 tháng tại Nhật Bản.

Hội thảo đã thu hút rất nhiều sinh viên, cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia

TS. Nguyễn Hoàng Oanh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật, cho biết: “Hiện nay, Trường  ĐH Việt Nhật và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký thỏa thuận hợp tác. Tôi tin là lãnh đạo hai Trường đang nỗ lực hết sức để việc hợp tác mang lại lợi ích lớn nhất cho giảng viên và sinh viên mỗi bên. Nếu sinh viên, giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành muốn học thạc sĩ tại ĐH Việt Nhật thì điều kiện nộp hồ sơ là đáp ứng chuẩn đầu vào của Trường ĐH Việt Nhật. Sau khi trúng tuyển sinh viên, giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Trường ĐH Việt Nhật như học bổng của Chính phủ Nhật Bản, học bổng của doanh nghiệp tài trợ,  học bổng của hiệu trưởng và học bổng toàn phần đi thực tập ở Nhật Bản….”.

Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Việt Nhật chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Là trường đại học đa ngành, đa bậc học, trong những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, đặc biệt là được các tổ chức kiểm định chất lượng trong và ngoài nước công nhận đạt chuẩn chất lượng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo thạc sĩ 3 ngành đó là Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng. Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thiết kế theo hướng ứng dụng phù hợp với các chương trình đào tạo quốc tế. Mục tiêu của chương trình đào tạo là nhằm nâng cao các kiến thức, kỹ năng phân tích tình huống, khả năng tư duy phản biện, phương thức xây dựng chiến lược, năng lực lãnh đạo và điều hành hiệu quả, phù hợp với các doanh nghiệp, tập đoàn, các tổ chức chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh