Hội thảo khoa học Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành du lịch

Sáng 16/09/2017, chương trình hội thảo khoa học “Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành du lịch” đã được Khoa Du lịch và Việt Nam học trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức tại Hội trường A803, cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM.

Chương trình đã thu hút đông đảo đại biểu là các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường, các nhà quản lý, các doanh nghiệp đến tham gia. Buổi tọa đàm lần này chính là diễn đàn để các đại biểu, các nhà nghiên cứu, cán bộ khoa học trình bày kết quả nghiên cứu của mình về những vấn đề liên quan đến chủ đề hội thảo. Tất cả các bài báo cáo đã thu hút được sự quan tâm cũng như ý kiến trao đổi, đóng góp của tất cả các đại biểu tham gia hội thảo.

Đây còn là cơ hội để các đại biểu được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn học thuật, đưa ra các giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngành du lịch trong xu thế nền công nghiệp 4.0, giúp ngành du lịch Việt Nam phát huy được cơ hội, cũng như hạn chế được những thách thức mà quá trình hội nhập mang lại. Qua đó góp phần đào tạo nên những sinh viên có thể dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay.

“Du lịch hiện là nền kinh tế mũi nhọn của đất nước, phát triển du lịch chính là nhiệm của toàn nước, toàn dân… Do đó cần phải xác định mục tiêu và khả năng xúc tiến, quảng bá và đào tạo nguồn nhân lực cho một đội ngũ cán bộ ngành du lịch mới phù hợp với nhu cầu đương đại mà các trường đại học có thể đảm đương được”, đó là chia sẻ của GS-TS. Mạc Đường, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ (nay là Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ), liên quan đến giải pháp phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ đất nước hội nhập.

Hội thảo “Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành du lịch” đã kết thúc thành công với rất nhiều bài tham luận có giá trị trong việc đóng góp cho ngành du lịch nước nhà.

Chương trình đã tạo được diễn kết nối hiệu quả các bên liên quan đến sự phát triển du lịch Việt Nam, cùng nghiên cứu các vấn đề tồn tại và đưa ra những phương pháp hữu hiệu nhất để đưa ngành du lịch phát triển lên tầm cao mới trong xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo:

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH NTT, phát biểu khai mạc chương trình

Nâng cao chất lượng đào tạo ngành du lịch hiện là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia,

nhà nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch

GS-TS. Mạc Đường trình bày vấn đề “Vùng Viễn Đông Liên Bang Nga – Nơi tạo động lực mới cho du lịch Việt Nam”

ThS. Trần Đức Tài, Khoa Du lịch & Việt Nam học, trường ĐH Nguyễn Tất Thành với tham luận

“Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại Việt Nam:Thực trạng và giải pháp”

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh