Hội đồng xét duyệt và nghiệm thu đề tài cấp cơ sở của khoa Dược

NTTU – Từ ngày 21 – 23/02/2023, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiến hành xét duyệt và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở của khoa Dược thông qua hình thức trực tuyến

Tham gia các hội đồng, đại diện phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược – Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, TS. Võ Thị Ngọc Mỹ – Phó trưởng khoa Dược, PGS.TS Võ Thanh Sang – Viện ứng dụng công nghệ và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, hội đồng còn có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường đại học, bệnh viện, viện nghiên cứu: PGS.TS. Lê Tiến Dũng – Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng, PGS.TS Võ Thanh Sang, TS. Lê Xuân Tiến – Trường ĐH Bách khoa-ĐHQG TP.HCM, TS. Võ Quang Trung – Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TS. Phạm Hồng Thắm – Bệnh viện nhân dân Gia Định cùng các chủ nhiệm các đề tài.

Trong đợt này khoa Dược có 4 đề tài cấp cơ sở tham gia nghiệm thu gồm:
1 – Phân tích chi phí điều trị bệnh hen phế quản tại bệnh viện Quận 11 năm 2020. – ThS. Nguyễn Thị Xuân Liễu
2 – Đánh giá việc giáo dục khởi nghiệp của nhà trường tác động đến thái độ và ý định kinh doanh của sinh viên ngành dược – Lê Đặng Xuân Bách
3 – Nghiên cứu hoạt động sử dụng và tồn trữ thuốc tại bệnh viện Nhân dân Gia Định năm 2020 – 2021 – Võ Thế Anh Tài
4 – Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và kháng viêm từ cây é trắng Ocimum africanum Lour. (Lamiaceae) – ThS. Phan Thị Thanh Thủy

Tiếp nối triển khai đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên thuộc khối ngành sức khỏe, Hội đồng cũng đã xét duyệt thành công 9 đề tài cấp cơ sở gồm:
1 – Phân tích gộp hiệu quả đường uống của thuốc Ức Chế Bơm Proton và Kháng Histamin H2 kết hợp với kháng sinh trên người bệnh loét đường tiêu hóa có dương tính với Helicobacter Pylori – ThS. Cao Kim Xoa
2 – Khảo sát tình hình sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm phổi mắc phải ở bệnh viện tại Bệnh viện nhân dân Gia Định năm 2022 – ThS. Trần Thị Phương Uyên.
3 – Khảo sát thành phần hóa học và sàng lọc các chất có khả năng ức chế alpha glucosidase trên cao chiết ethyl acetat của của cây sư nhĩ Leonotis nepetifolia thuộc họ hoa môi (Lamiaceae). – DS. Nguyễn Linh Tuyền
4 – Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật và một số hoạt tính sinh học cao chiết ethanol của cây Mua thấp (Melastoma dodecandrum Lour. Melastomaceae) – ThS. Nguyễn Hoàng Khánh Linh
5 – Xây dựng quy trình phát hiện miRNA-425-5p trong huyết tương người bằng kỹ thuật RT-qPCR – ThS. Lê Thị Thanh Lan
6 – Bào chế kem bôi da chứa chiết xuất hạt đu đủ – ThS. Nguyễn Thị Kim Liên
7 – Xây dựng công thức bào chế viên nén nổi acyclovir 100 mg- ThS. Nguyễn Thị Hoài Thương
8 – Nghiên cứu hydrogel chứa papain có trong nhựa đu đủ giúp mau lành vết thương trên da- TS. Nguyễn Ngọc Sao Mai

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, Hội đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh giá đúng kết quả, công sức và giá trị khoa học, giá trị thực tiễn của các đề tài, bên cạnh đó cũng đưa ra các nhận xét, góp ý khoa học, thiết thực và cụ thể nhằm giúp cho nhóm nghiên cứu hoàn thiện phát triển thành đề tài cấp cao hơn.

Trên cơ sở các đề tài được xét duyệt và nghiệm thu thành công, thầy cô giảng viên khoa Dược đã đang và sẽ đẩy mạnh xây dựng các hướng nghiên cứu chất lượng cao phù hợp với xu thế hội nhập nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ công đồng tại khoa Dược nói riêng và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung.

Nguyễn Thụy Kim Ngân