Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường thẩm định các hồ sơ xin mở mã ngành đào tạo mới năm 2023

NTTU – Ngày 10/03/2023 vừa qua, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã họp xét thẩm định hồ sơ xin mở mã ngành đào tạo mới năm 2023 đối với các chương trình: tiến sĩ Du lịch, tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng, cử nhân Y học cổ truyền. Cuộc họp được tổ chức bằng cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường chủ trì buổi họp nhấn mạnh việc mở thêm ngành đào tạo mới, đặc biệt đào tạo sau đại học trình độ tiến sĩ là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với công tác đào tạo của Trường. Các đơn vị và cá nhân được phân công phụ trách cần nghiêm túc và tập trung để đạt hiệu quả, chất lượng và đảm bảo đúng với các quy định hiện hành.

Đại diện Khoa Tài chính – Kế toán trình bày đề án mở ngành đào tạo tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng

Đại diện Khoa Du lịch và Truyền thông sáng tạo trình bày đề án mở ngành đào tạo tiến sĩ Du lịch

Đại diện Khoa Dược trình bày đề án mở ngành đào tạo Y học cổ truyền trình độ đại học

Hội đồng đã lần lượt nghe đại diện lãnh đạo các Khoa đào tạo trình bày đề án xin mở ngành đào tạo mới, góp ý và đề nghị đơn vị chỉnh sửa bổ sung đề hoàn thiện hồ sơ. Các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu thông qua cho các hồ sơ mở ngành đào tạo mới: tiến sĩ Du lịch, tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng, Y học cổ truyền trình độ đại học với sự thống nhất của 100% thành viên tham dự họp đồng ý thông qua nhưng có chỉnh sửa bổ sung theo các góp ý của Hội đồng.

Hội đồng thảo luận và góp ý

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng thông qua việc tạo lập môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho người học năng lực tự học tinh thần sáng tạo khởi nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, hội nhập với khu vực và toàn cầu. Hiện trường có quy mô đào tạo khoảng 25.000 sinh viên, học viên với 18 khoa, 50 chương trình đào tạo bậc đại học, 9 chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ thuộc 16 lĩnh vực gồm: Sức khỏe; Nghệ thuật; Nhân văn; Khoa học xã hội và Hành vi; Báo chí và thông tin; Kinh doanh và quản lý; Pháp luật; Khoa học sự sống; Máy tính và công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật; Kỹ thuật; Sản xuất và Chế biến; Kiến trúc và xây dựng; Du lịch; Môi trường và bảo vệ môi trường; Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên.

Trong thời gian tới, Trường tiếp tục tập các trung nguồn lực để phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và các hoạt động phục vụ cộng đồng, hướng tới xứng tầm với các đơn vị giáo dục khu vực và quốc tế.

Bài: Phòng Khoa học Công nghệ

Ảnh: Media