Hội đồng Khoa học và Đào tạo NTTU thẩm định chương trình đào tạo và thông qua hồ sơ mở thêm 06 ngành trình độ đại học

NTTU – Ngày 17/04/2024, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã tiến hành thẩm định hồ sơ mở thêm 06 ngành trình độ đại học, bao gồm: Thiết kế thời trang; Khoa học vật liệu; Khoa học dữ liệu; Luật; Trí tuệ nhân tạo và Thú y

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường do GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng với sự tham dự của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng; TS. Nguyễn Văn Lượng – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Thành viên Hội đồng; TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng, Thành viên Hội đồng; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các Khoa/Viện và các Bộ môn trực thuộc.

Phát biểu tại buổi họp thẩm định hồ sơ, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết việc mở 06 ngành trình độ đại học, bao gồm: Thiết kế thời trang; Khoa học vật liệu; Khoa học dữ liệu; Luật; Trí tuệ nhân tạo và Thú y phù hợp với nhu cầu của xã hội, xu hướng phát triển và định hướng của Nhà trường, qua đó nâng cao vị thế của Nhà trường đối với xã hội.
Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường đã tiến hành thẩm định các nội dung: Căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT); Mục tiêu của CTĐT; Cấu trúc CTĐT; Thời lượng của CTĐT; Nội dung của CTĐT, Đề cương chi tiết của học phần môn học và đội ngũ nhân lực của CTĐT.

Sau thời gian làm việc tập trung và nghiêm túc, 06 đề án mở ngảnh đào tạo trình độ đại học: Thiết kế thời trang; Khoa học vật liệu; Khoa học dữ liệu; Luật; Trí tuệ nhân tạo và Thú y được Hội đồng thẩm định đánh giá tích cực, đã chuẩn bị hồ sơ công phu, khoa học, đáp ứng đủ nội dung và hình thức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các chương trình đã tham khảo đối sánh công phu với các ngành trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị và con người đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo. Cùng với đó, Hội đồng cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm cần bổ sung hoàn thiện như mức độ đáp ứng các quy định của chuẩn đầu ra của CTĐT cũng như chuẩn đầu ra của từng học phần; các quy định cụ thể có liên quan đến CTĐT như căn cứ xây dựng chương trình, mục tiêu chương trình, Chuẩn đầu ra, cấu trúc, nội dung, đề cương chi tiết các học phần.

Kết luận cuộc họp thẩm định, Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã nhất trí 100% ý kiến của các thành viên tham dự họp thông qua có chỉnh sửa theo góp ý của Hội đồng 06 hồ sơ mở ngành: Thiết kế thời trang; Khoa học vật liệu; nKhoa học dữ liệu; Luật; Trí tuệ nhân tạo và Thú y. Trải qua quá trình nghiên cứu, xây dựng và thẩm định nghiêm túc, hứa hẹn 06 chương trình đào tạo mới này sẽ sẽ là cơ sở quan trọng để giúp người học có thêm sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Thực hiện: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm