Chuyên gia Fulbright làm việc tại khoa Kỹ thuật xây dựng NTTU

NTTU – Ngày 20/05/2024, GS. Sunai Kim – Fulbright Specialist – California State Polytechnic University bắt đầu chuyến công tác tại Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD) – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) trong khuôn khổ chương trình Học giả Fulbright kéo dài 6 tuần.

Nguyễn Vũ Lân (bìa qua) – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế phát biểu chào đón GS. Kim (thứ hai từ trái qua)

Chương trình Học giả Fulbright do Quốc hội Mỹ tài trợ cho các hoạt động về trao đổi học thuật và văn hóa tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Các chuyên gia sẽ làm việc cùng các cơ sở giáo dục sở tại với những trao đổi kinh nghiệm giữa các bên từ đó tạo ra những bước tiến trong lĩnh vực giáo dục, văn hoá cũng như cơ hội hợp tác trong tương lai.

PGS. TS Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa KTXD giới thiệu tổng quan về hoạt động dạy và học tại Khoa

Trong tuần làm việc đầu tiên tại Khoa KTXD, GS. Kim và Khoa KTXD do PGS.TS. Vũ Trường Vũ dẫn đầu đã thống nhất lịch làm việc cụ thể giữa hai bên. Theo đó, GS. Kim và Khoa KTXD sẽ tập trung vào các chủ đề chính bao gồm: học thuật, chương trình đào tạo các bậc, kế hoạch dự giờ, khảo sát sinh viên về kỹ năng nhận biết hình học không gian, và tham gia giảng dạy cho sinh viên Khoa 2 chủ đề (Thiết kế nhà cao tầng và Vật liệu xây dựng bền vững).

Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã có những trao đổi hợp tác liên quan đến chuyến làm việc của GS. Kim 

GS. Kim giới thiệu hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học tại California State Polytechnic University, Pomona (Pomona, CA)

Tuần làm việc đầu tiên của GS. Kim diễn ra tốt đẹp với nhiều ấn tượng về công tác dạy và học tại Khoa. Sau một tuần làm việc tại Khoa và tham quan cơ sở vật chất của NTTU tại cơ sở Quận 12, GS. Kim bày tỏ sự thích thú về môi trường đào tạo chuyên nghiệp và năng động tại Khoa và mong muốn có nhiều chia sẻ thông tin giữa hai bên trong các tuần làm việc tiếp theo.

GS. Kim tham quan phòng thí nghiệm của Khoa

GS. Kim chụp hình lưu niệm tại NTTU

Tin tức khácXem thêm