Học bổng – Nguồn trợ lực cho tân sinh viên

Trong các kỳ tuyển sinh, ngoài chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, xu hướng ngành nghề thì điều phụ huynh còn quan tâm trường có môi trường học tập tốt lại phù hợp điều kiện kinh tế gia đình.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận những gói học bổng từ các doanh nghiệp trao tặng cho tân sinh viên trong dịp khai giảng năm học mới

Các trường đại học đồng hành với tân sinh viên

Hiện nay, hầu như các trường đại học đều trích ngân sách hàng tỉ đồng cho các suất học bổng. Dù có nhiều loại học bổng khác nhau nhưng để có thể “bỏ túi” gói học bổng phù hợp trước hết thí sinh cần tìm hiểu chính sách học bổng, nắm rõ tiêu chí xét duyệt bởi mỗi trường sẽ có những gói học bổng riêng với các điều kiện khác nhau.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng nên tự đánh giá khả năng của bản thân để chọn loại học bổng phù hợp. Mặt khác, thí sinh cũng nên tham khảo gói học bổng của các trường khác nhau để có được mức học bổng cao nhất và được học ở môi trường học tập tốt.

5 gói học bổng – 50 tỉ đồng chào đón tân sinh viên

Năm 2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) công bố gói học bổng hơn 50 tỉ đồng và được phân ra từng gói cụ thể.

Gói học bổng khuyến học: Sinh viên (SV) các ngành Y khoa, Dược học, Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô sẽ nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng và học bổng 7 triệu đồng dành cho SV đại học chính quy các ngành còn lại.

Gói học bổng này ưu tiên cho 2.000 SV nhập học trước ngày 30-9. Ngoài ra, tân SV sẽ được nhận voucher khóa học ngoại ngữ trị giá 5.000.000 đồng tại Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nếu nhập học trước ngày 30-12-2023.

Trao học bổng cho sinh viên Phan Hiếu Ngân – Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Gói học bổng tiếp sức tới trường: SV trúng tuyển sẽ được giảm học phí suốt toàn khóa học.

Theo đó, SV trúng tuyển ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, Việt Nam học được giảm 40% học phí; SV trúng tuyển ngành Quản lý bệnh viện được giảm 30% học phí toàn khóa học; SV trúng tuyển ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Vật lý y khoa, Quan hệ quốc tế, Kỹ thuật y sinh, Thiết kế nội thất được giảm 20% học phí toàn khóa học.

Học bổng dành cho thủ khoa đầu vào: SV trúng tuyển là thủ khoa đầu vào toàn trường với mức điểm 26/30 được giảm 100% học phí năm học đầu tiên.

SV trúng tuyển là thủ khoa đầu vào của mỗi khoa với mức điểm xét đạt trên 25/30 điểm cũng được giảm 100% học phí năm học đầu tiên.

Gói học bổng nữ sinh: trường giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh trúng tuyển vào các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc.

Học bổng tài năng: SV đoạt giải cao các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và các cuộc thi nghệ thuật Quốc gia sẽ được cấp là giảm 50% học phí năm học đầu tiên.

Bên cạnh các gói học bổng cho tân SV, nhà trường còn có các gói học bổng dành cho SV nghèo vượt khó, SV có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Phan Hiếu Ngân, SV ngành Thiết kế đồ họa, chia sẻ: “Biết hoàn cảnh của em khó khăn, nhà trường tặng học bổng 50% học phí toàn khóa học. Ngoài ra, em còn được các nhà hảo tâm, CLB Doanh nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tặng hơn 48 triệu đồng. Bên cạnh tiền mặt, em còn nhận được một máy tính xách tay của một doanh nghiệp tặng. Sự hỗ trợ này đã tạo điều cho em tiếp tục con đường học vấn của mình”.

Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang nhận hồ sơ xét học bạ và điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM và ĐHQG Hà Nội đợt cuối cùng (từ 27-6 – 3-7).

Nếu thí sinh đã chọn được ngành phù hợp, hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển học bạ để đặt một suất vào đại học và “sở hữu” được những gói học bổng giá trị.

Theo Báo Tuổi trẻ