“Hoạt động đối thoại với sinh viên cần được nhân rộng và tổ chức thường xuyên hơn”

NTTU – Đó là phát biểu chỉ đạo của TS. Lê Văn An-Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ trong chương trình họp mặt Ban chủ nhiệm Khoa, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn Khoa được tổ chức vừa qua theo Kế hoạch công tác năm học 2021-2022.

Chương trình lần này được Khoa Kỹ thuật-Công nghệ phối hợp với Phòng Công tác sinh viên và Đoàn Thanh Niên tổ chức với mục đích xây dựng kênh đối thoại trực tiếp và hiệu quả nhất cho các em sinh viên với Lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa và các giảng viên. Qua đó giúp sinh viên có cơ hội được cập nhật thông tin về tình hình hoạt động và chiến lược phát triển của Nhà trường nói chung và của Khoa Kỹ thuật-Công nghệ nói riêng, nắm bắt các cơ hội và lựa chọn nghề nghiệp, các chương trình đào tạo mới và các chính sách hỗ trợ của Nhà trường/Khoa cho sinh viên trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động đối thoại các em sinh viên có dịp được bày tỏ tâm tư, tình cảm, những trăn trở và khó khăn trong học tập và cuộc sống, cũng như có cơ hội được bày tỏ nguyện vọng cá nhân và đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển của “mái nhà chung FET”. Điều này sẽ giúp Ban chủ nhiệm Khoa và các giảng viên nắm bắt tình hình sâu sát hơn, định hướng tư tưởng cho các em kịp thời hơn và có các phương án hỗ trợ hiệu quả và thiết thực nhất.

Sinh viên phát biểu tại chương trình họp mặt

Chương trình đã nhận được sự quan tâm sâu sắc và hưởng ứng nhiệt liệt từ tất cả giảng viên và đông đảo các em sinh viên Khoa Kỹ thuật-Công nghệ. Các thành viên của Khoa đã tề tựu tại hội trường từ sáng sớm dù chương trình diễn ra vào ngày nghỉ Chủ nhật. Nhiều câu hòi đã được sinh viên gửi về Ban tổ chức trước hôm diễn ra sự kiện thông qua kênh thăm dò online của Khoa; Tại phiên thảo luận chất vấn trực tiếp, Ban Tổ chức đã tạo không khí cởi mở, gần gũi giúp các em tự tin và mạnh dạn tham gia ý kiến khiến bầu không khí buổi họp mặt diễn ra hết sức sôi nổi và cầu thị. Các câu hỏi đã được Ban chủ nhiệm Khoa, Phòng Công tác sinh viên và Ban chấp hành Đoàn thanh niên giải đáp cặn kẽ, một số hạn chế còn tồn tại trong công tác dạy và học cũng như các hoạt động phong trào-đoàn thể cũng đã được thảo luận thẳng thắn và đưa ra các đề xuất cải thiện kịp thời. Cũng trong chương trình này, nhiều tấm gương sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào, phục vụ cộng đồng đã được lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị tuyên dương và tặng quà.

Đại diện lãnh đạo Trường tặng quà cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

Phát biểu bế mạc chương trình, TS. Lê Văn An – Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đánh giá cao kết quả tích cực của chương trình, ghi nhận tình cảm và sự tự hào của tập thể thầy và trò Khoa Kỹ thuật – Công nghệ trong hành trình xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế của Khoa. Thành công của chương trình lần này không chỉ phản ánh tính hiệu quả của hoạt động, mà còn cho thấy nhu cầu được thể hiện quan điểm và có tiếng nói của các em sinh viên là hết sức chính đáng, cần được quan tâm sâu sắc và kịp thời hơn nữa. Ban Chủ nhiệm Khoa và các Bộ môn cần xây dựng nhiều hơn các kênh đối thoại cùng sinh viên với tần suất thường xuyên hơn, cách thức tổ chức khoa học, kỹ lưỡng và chuyên nghiệp hơn với mục tiêu cao nhất là xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, tiến bộ, phát triển, một “mái nhà chung FET đáng sống”, góp phần tích cực trong việc xây dựng và phát huy giá trị văn hóa cốt lõi  “Nhân văn và Hạnh phúc” của NTTU.

TS Hoàng Thịnh Nhân – Khoa Kỹ thuật – Công nghệ