Hãy cùng nhau nhặt rác, giữ môi trường xanh-sạch-đẹp

Tháng 3 – tháng của màu áo xanh, tháng của những thanh niên trẻ xung kích vì cộng đồng. Hòa trong không khí tưng bừng ấy, thanh niên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có những hành động ý nghĩa góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh- sạch-đẹp hơn. Tiêu biểu, sáng ngày 25/03/2019 sinh viên Trường đã có buổi nhặt rác trên bãi biển. Với khẩu hiệu “Sạch túi nilon, giữ trong vùng biển”, các bạn đã có mặt từ rất sớm, tích cực chung tay mỗi người một việc và nhanh chóng dọn sạch một khu vực bờ biển. Dưới cái nắng gắt của những ngày giáp hè, nụ cười nhiệt huyết của những chàng trai cô gái NTTU đã tiếp một ngọn lửa rất lớn cho thế hệ trẻ ngày nay.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia nhặt rác – bảo vệ môi trường biển tại Khu du lịch Biển Đá Vàng (Bình Thuận)

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường cho biết: Với mục đích vì một môi trường trong sạch, hạn chế ô nhiễm, nhằm hướng tới thay đổi nhận thức của sinh viên trong việc giữ gìn môi trường, nhân ngày 26/03 Đoàn trường tiên phong tổ chức hoạt động “Sạch túi nilon, giữ trong bờ biển” để các bạn bày tỏ ý thức của mình thông qua hành động thiết thực.

“Hành động nhỏ – ý nghĩa lớn”. Hoạt động lần này, bên cạnh việc nâng cao nhận thức cho sinh viên, Đoàn trường còn muốn khởi xướng trào lưu nhặt rác, các bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ, tìm kiếm những địa chỉ để hỗ trợ công tác vệ sinh môi trường, tiếp cận làm sạch môi trường thông qua làm việc nhóm.

Đoàn trường rất vui mừng vì những phong trào mang tính cộng đồng như thế này đã được sinh viên hưởng ứng một cách nhiệt tình và hi vọng các hành động sắp tới cũng sẽ được các bạn tiếp tục tham gia mạnh mẽ.

Dưới cái nắng gay gắt của trời tháng 3, các bạn vẫn miệt mài làm sạch môi trường

Đại học Nguyễn Tất Thành

Ảnh: NTTU và internet

Tin tức khácXem thêm