Hành trình chinh phục giấc mơ dược sĩ của thủ khoa 30 tuổi

NTTU – Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học và có công việc ổn định với mức lương cao, thế nhưng Lê Minh Nam lại từ bỏ tất cả để chọn ngành Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để theo học khi đã tròn 26 tuổi. 4 năm sau, Nam đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc khối ngành Sức khoẻ và là sinh viên thứ 2 của khoa Dược hoàn thành chương trình học sau 4 năm. Hành trình để trở thành một thủ khoa Lê Minh Nam là hành trình của sự nỗ lực, hành trình cùa sự cố gắng và hành trình để thực hiện giấc mơ của mình và của một người bạn thân đã mất.

4 năm trước, Nam cùng một người bạn thân đăng ký xét tuyển vào ngành Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, lúc làm hồ sơ nhập học không may người bạn thân ấy đột ngột qua đời, ước mơ trở thành dược sĩ của bạn đã phải dừng lại. Không còn sự đồng hành của người bạn thân, Nam muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ tới ước mơ dang dở của bạn Nam đã quyết định tiếp tục theo học.

Lê Minh Nam (ngoài cùng bên trái) là thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Sức khỏe với điểm tốt nghiệp 3.62, đạt loại xuất sắc

Trở thành sinh viên ở tuổi 26 đối với Nam có không ít khó khăn, khó khăn đầu tiên đó chính là sự kết nối với các bạn trong lớp, có lẽ vì sự chênh lệch tuổi tác, quan niệm của thế hệ đã khiến Nam khó làm quen được với các bạn trong lớp. Ba mẹ của Nam cũng cảm thấy lo lắng vì sợ Nam đã qua tuổi để có thể tập trung vào việc học.

Hiểu được những khó khăn của mình Nam đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Tận dụng thế mạnh của mình là sự kiên trì và chịu khó, sự ham học hỏi Nam đã từng bước từng bước vượt qua. Biết Nam lớn tuổi hơn so với các bạn, thầy cô cũng nhẫn nại hơn trong hướng dẫn, giảng dạy. Từ sợ hãi, tự ti, Nam trở nên mạnh dạn và tự tin hơn, từ đó cũng có sự kết nối với các bạn bè dễ dàng hơn.

Bạn Phạm Thanh Hồng Lễ, bạn thân chung lớp với Nam chia sẻ: “ Em và anh Nam là đôi bạn cùng tiến để ra trường sớm một năm, dù không cùng “trang lứa” nhưng chung mục tiêu là ra trường sớm nhất có thể. Anh Nam là một người học rất giỏi, siêng năng và cần cù, ngoài ra anh rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của anh Nam trong suốt những năm tháng học tập”.

Chia sẻ về quá trình học, Nam cho biết: “Chương trình học ngành Dược lại khá nặng, nhiều lúc tôi muốn từ bỏ, nhưng nghĩ tới lý do mình chọn học ngành Dược tôi lại tiếp tục cố gắng, mỗi ngày đến trường tôi đều cố gắng tạo cho mình một phiên bản tốt hơn ngày hôm qua”.

Trong bài phát biểu của mình trong lễ tốt nghiệp Nam đã xúc động chia sẻ lại câu chuyện, về chuyến hành trình đi tìm tấm bằng dược sĩ của mình. Nam cho biết chúng ta có thể chậm hơn so với những người khác nhưng không sao cả chỉ cần chúng ta có một lý do để theo đuổi, chỉ cần chúng ta dám bước đi chúng ta sẽ đi tới đích. Sự học không bao giờ là quá muộn, không hề có giới hạn nào cho hoàn cảnh. Hãy học khi mình có thể, học mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần có đam mê, dám ước mơ và đủ đầy kiên trì, chúng ta sẽ thành công”.

Câu chuyện mà chàng thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Sức khỏe khiến không ít tân khoa, phụ huynh xúc động rơi nước mắt

Ngồi ở dưới chứng kiến con mình đứng trên bục phát biểu, mẹ của Nam đã không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Có lẽ sự lo lắng của những ngày đầu Nam nhập học đã được thay bằng sự tự hào của ngày Nam tốt nghiệp loại xuất sắc. Hành trình chinh phục tấm bằng tốt nghiệp dược sĩ của Nam đã khép lại, Nam cũng như các bạn dược sĩ tốt nghiệp đợt này sẽ bắt đầu một hành trình mới. Mong rằng Nam sẽ tiếp tục bền bỉ và cố gắng, dùng kiến thức, kỹ năng, thái độ và đạo đức của mình để chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

 

Nam và gia đình tại Lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm