Hàng trăm nhà khoa học bàn về Quản trị công ty và phát triển bền vững năm 2024

NTTU – Vừa qua, hàng trăm nhà khoa học đã cùng nhau thảo luận về Quản trị công ty và phát triển bền vững tại Hội thảo khoa học “Quản trị công ty và phát triển bền vững 2024 – 7th International Conference on Digital Innovation” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia tổ chức

Tham dự hội thảo, về phía khách mời quốc tế có: GS. Premkumar Rajagopal – Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST); GS. Kenneth Richards – Trường Đại học Chính sách Công và Môi trường, Đại học Indiana, Hoa Kỳ; GS. Barjoyai Bardai, Trưởng khoa IPS (MUST); GS. Khairir Khalil, Trưởng khoa Vận tải và Logistics (MUST); GS. Phó Giáo sư Harwindar Singh, Trưởng khoa Kinh doanh (MUST); TS. Thanga Thurai, Giám đốc Văn phòng Tư vấn Toàn cầu (MUST) cùng sự có mặt của các cán bộ quản lý, chuyên viên, giảng viên cao cấp Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia, Đại học Rotterdam (Hà Lan), Viện Giao thông Vận tải Hàn Quốc, Đại học Luật và Khoa học Chính trị Tây Bắc (Trung Quốc), Trường Đại học Kinh doanh Globsy (Ấn Độ); Học viện Multimix (Nigeria), Viện Giáo dục liên lục địa (Gana), Trường Đại học Khoa học và Quản lý Ấn Độ, Trường Đại học Kinh doanh FISAT (Ấn Độ) tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính Kế toán; ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng hợp tác Quốc tế cùng sự có mặt của các thầy cô là trưởng/phó các khoa, viện, trung tâm Nhà trường. Đặc biệt, hội thảo còn nhận được sự tham gia của đông đảo các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nhân, doanh nghiệp, nghiên cứu viên, sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời quốc tế và Việt Nam tham dự trực tiếp lẫn trực tuyến

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học giao lưu ý tưởng khoa học, trao đổi kết quả nghiên cứu mới với các nhà khoa học quốc tế nhằm nâng cao trình độ giảng viên. TS. Cầm cho biết thêm, là một trường đại học khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đa ngành, đa bậc học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn nắm bắt xu hướng và tiếp cận định hướng phát triển bền vững theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc thông qua việc tham gia bảng xếp hạng THE Impact, tích hợp yếu tố phát triển bền vững trong việc xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo. Thông qua hội thảo lần này, TS. Cầm hy vọng sẽ giúp nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, và các nhà hoạch định chính sách chia sẻ tri thức, kinh nghiệm và giải pháp cũng như giúp các nghiên cứu viên, giảng viên, học viên tìm kiếm những ý tưởng và lĩnh hội kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia trong lĩnh vực quan tâm nghiên cứu.

TS. Trần Ái Cầm nhận kỷ yếu hội thảo từ GS. Premkumar Rajagopal – Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST)

Hội thảo khoa học “Quản trị công ty và phát triển bền vững 2024 – 7th International Conference on Digital Innovation (ICDI2024)”diễn ra trong 2 ngày 15-16/5/2024, chia làm 5 nhóm gồm Quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp; Tài chính, Kế toán và Kinh tế; Quản lý, Kinh doanh và Tiếp thị; Chuỗi cung ứng, vận tải và hậu cần, bàn luận về các vấn đề như: Tài chính bền vững, Minh bạch và trách nhiệm giải trình, Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Kiểm soát điều hành và đo lường hiệu quả hoạt động, Quản trị lợi nhuận và dòng lưu kim, Hoạt động của cổ đông và bảo vệ cổ đông, Gian lận tài chính, Vai trò Hội đồng quản trị, Tương tác giữa doanh nghiệp và chính phủ, Mô hình kinh doanh bền vững.

Các nhà khoa học, nhà học thuật trao đổi tại hội thảo

Hội thảo là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, và các nhà hoạch định chính sách chia sẻ các nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm, các giải pháp liên quan đến quản trị công ty và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, giới thiệu các công trình nghiên cứu khảo sát các ứng dụng mới của quản trị công ty, các phương pháp luận sáng tạo và độc đáo trong nghiên quản trị công ty và các lĩnh vực liên quan đề mở rộng hiểu biết, từ đó thúc đẩy sự đổi mới trong phương pháp quản trị công ty và thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Ngoài ra, hội thảo còn tiếp tục thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, công bố nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng công bồ quốc tế của giảng viên, và làm nên tảng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học đối với các ngành, lĩnh vực khác.

Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia trao tặng kỷ yếu hội thảo cho các nhà nghiên cứu tham dự hội thảo

GS. Premkumar Rajagopal – Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia cho biết, phát triển bền vững đã trở nên vô cùng cấp thiết đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. GS. Premkumar Rajagopal nhấn mạnh, nếu không nhạy bén, suy nghĩ và tập trung nguồn lực vào phát triển bền vững, chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị tụt hậu. Chính vì thế, ICDI2024 sẽ là cơ hội để các nhà khoa học, nhà học thuật, doanh nhân, doanh nghiệp cùng nhau nghiên cứu, bàn luận về vấn đề này.

GS. Premkumar Rajagopal – Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia trình bày tại hội thảo

Nhất trí với ý kiến trên, TS. Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho rằng, quản trị công ty và phát triển bền vững là nhiệm vụ quan trọng, quyết định sự thành công của mọi doanh nghiệp. Quản trị công ty đúng cách, theo thông lệ quốc tế không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh, tăng cường khả năng tiếp cận nguồn vốn, xác định và giảm thiểu rủi ro mà còn tạo ra giá trị cho tất cả các bên liên quan, nhận diện, và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

GS. Premkumar Rajagopal – Hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia trình bày tại hội thảo trao tặng Kỷ yếu hội thảo cho TS. Nguyễn Mai Lan

Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết thêm, hội thảo lần này mang đến nhiều ý nghĩa đối với công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành để các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia và nhà quản lý doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, lĩnh hội và nâng cao trình độ chuyên môn, trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Trước đó, tại Bảng xếp hạng Đại học thế giới về Bền vững năm 2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc là một trong 8 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam được xếp hạng. Trong 11 tiêu chí xếp hạng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có đến 7 tiêu chí được đánh giá cao như: Nghiên cứu môi trường, Trao đổi kiến ​​thức, Sức khỏe & Hạnh phúc, Việc làm & Cơ hội, Tác động xã hội, …

Trong chiến lược phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2020 – 2025 và tầm nhìn đến 2035, Nhà trường định hướng mô hình đổi mới sáng tạo, chiến lược quốc tế hóa và chất lượng là nền tảng cốt lõi để phát triển bền vững. Trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, nhiều mục tiêu đã được Nhà trường chú trọng thực hiện như: Sức khỏe và có cuộc sống tốt; Giáo dục có chất lượng; Bình đẳng giới; Quan hệ đối tác vì các mục tiêu; …

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm