Hàng chục ngàn HS THPT tham gia gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH NTT

Từ 7 giờ sáng, hàng ngàn học sinh THPT của Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.HCM được chở đến khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Không khí của ngày hội nóng lên khi tại hơn 100 gian hàng của các trường ĐH chào đón học sinh bằng các tiết mục vô cùng hấp dẫn.

Tại gian hàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các học sinh từ các trường phổ thông đã tới để nghe tư vấn và giải đáp thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia và chương trình xét tuyển vào trường trong năm học 2017. Các cán bộ tư vấn của nhà trường đã cung cấp đầy đủ, chính xác về cách thức tuyển sinh, chính sách học bổng và giải đáp sâu hơn những câu hỏi về ngành nghề, giúp các học sinh lớp 12 định hướng được nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân….

Năm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia ngày hội với gian hàng được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu thiết kế, trang trí cho đến hình thức tổ chức, tiếp cận học sinh của các trường. Suốt ngày hội, các gian hàng của trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tấp nập các lượt học sinh liên tiếp ra vào. Dù thời tiết khá nắng nóng, vào giờ nghỉ trưa đội ngũ các thầy cô vẫn luôn nhiệt tình tư vấn mọi thắc mắc.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú có sức hút với thí sinh: tư vấn chọn ngành nghề,  tham gia các trò chơi có quà tặng… .Tại gian hàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành các ban nhạc bùng nổ với nhiều sáng tác đang “hot” trong giới trẻ, màn song ca giữa sinh viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các bạn học sinh sinh viên đầy ngẫu hứng nhưng mang lại niềm vui cho mọi người.

Gian hàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thu hút các em học sinh tới tư vấn nghề nghiệp và tham gia các trò chơi

Đặc biệt, ở ngày hội tư vấn lần này Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có mặt để thông tin tới học sinh những lưu ý mới nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2017.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga tham quan gian hàng tư vấn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Vào buổi chiều, hơn 4.000 học sinh tiếp tục được chở đến để tham gia buổi tư vấn theo nhóm ngành và tiếp tục tham quan các gian hàng triển lãm.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh