Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh

Bạn biết gì về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Anh là gì?

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành: 7220201

Tổ hợp môn xét tuyển:

– C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

– D01: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh/ Tiếng Trung)

– D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

– D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh

Thời gian đào tạo: 3.5 năm

Ngôn ngữ Anh sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn nếu bạn mong muốn sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và có niềm đam mê tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và con người tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và con người tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, cùng khối kiến thức nghề về giáo dục, biên phiên dịch, kinh doanh thương mại và quan hệ quốc tế. Sinh viên học ngành này còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh:

 • Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại và quan hệ quốc tế. Ngoài ra, các bạn còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán.
 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh như văn phong, ngữ âm, cú pháp, ngữ nghĩa, phân tích so sánh đối chiếu, và văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức ngôn ngữ và văn hóa, các bạn còn được trau dồi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù, các thuật ngữ cơ bản trong các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin đầy đủ và chính xác với ngôn ngữ gốc.
 • Tiếng Anh sư phạm: bên cạnh kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh như ngữ âm, cú pháp, và ngữ nghĩa phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giảng dạy, kiểm tra đánh giá, thiết kế chương trình và tài liệu giảng dạy, kỹ thuật thuyết giảng, và tâm lý học để có thể giảng dạy tiếng Anh tại các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông.
 • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
 • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
 • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo các phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

 • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
 • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
 • Tổng ĐTB 5HK: ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên
 • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành