Giới thiệu dự án xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến hoàn chỉnh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Từ tháng 02 đến tháng 05 năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, để hạn chế tối đa việc gián đoạn học tập của sinh viên, và đảm bảo tiến độ đào tạo của toàn trường, dựa trên những nền tảng về công nghệ, nguồn nhân lực và hệ thống cơ sở dữ liệu hiện tại, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã quyết định triển khai phương thức đào tạo trực tuyến đối với khoảng 1.000 lớp học phần lý thuyết và lý thuyết – thực hành thuộc 12 khoa.

Cũng trong giai đoạn này, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã thông báo tuyển dự án đào tạo trực tuyến toàn phần hoặc một phần để hỗ trợ cho các trường đại học vượt qua khủng hoảng toàn cầu do đại dịch COVID-19. Đồng thời, về lâu dài, đào tạo trực tuyến là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển và quốc tế hoá của bất cứ trường đại học nào.

Với nền tảng đã xây dựng được về đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là thành viên quan sát của AUF, đã ứng tuyển và được AUF tài trợ để Xây dựng Hệ thống đào tạo trực tuyến hoàn chỉnh theo chuẩn mực quốc tế, với kinh phí tổng dự án là 33.520 EUR, AUF tài trợ 7.000. EUR.

Dự án được triển khai trong vòng 6 tháng, từ tháng 11/2020 đến tháng 4/2021, với mục tiêu tổng quát của dự án là xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến hoàn chỉnh theo chuẩn mực quốc tế.

Các đại biểu tham dự chương trình

Sau khi hoàn tất dự án, trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ thu được các kết quả là:

1. Hoàn thiện môi trường quản lý các hoạt động đào tạo trực tuyến;
  2. Cải tiến hệ thống kỹ thuật hỗ trợ đào tạo trực tuyến;
  3. Xây dựng chương trình bồi dưỡng, đào tạo nhóm giảng viên, kỹ thuật viên và sinh viên nòng cốt về đào tạo trực tuyến để tiếp tục tự đào tạo, nâng cao năng lực đào tạo trực tuyến cho giảng viên, sinh viên của Trường;
  4. Triển khai thí điểm các môn học đào tạo trực tuyến cho các chương trình đào tạo chính quy ;
  5. Xây dựng tiêu chí và công cụ đảm bảo chất lượng các hoạt động đào tạo trực tuyến, là tiền đề để Nhà trường tiếp tục vận hành, phát triển và củng cố hệ thống đào tạo trực tuyến theo chuẩn mực quốc tế.

Tham gia dự án là cơ hội để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chuẩn hóa hệ thống đào tạo trực tuyến, trong đó cán bộ vận hành, giảng viên, sinh viên của nhà trường sẽ là đối tượng được thụ hưởng các kết quả.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành