Giao lưu cựu sinh viên: Diễn đàn truyền cảm hứng học tập và định hướng nghề nghiệp

NTTU – Sáng 02/8, tại cơ sở Quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Giao lưu cựu sinh viên năm 2023 – Tiếp nối thành công, thu hút sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên và sinh viên

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó trưởng thường trực phòng Công tác sinh viên; ThS. Trương Quang Trị – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Hoàng Hữu Du – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học; TS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên; ThS. Nguyễn Quỳnh Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh cùng đông đảo cựu sinh viên và sinh viên các khóa.

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng đến những thế hệ sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sau khoảng thời gian tốt nghiệp tại trường. TS. Cầm cho biết, Hội Cựu sinh viên, CLB Cựu sinh viên chính là nơi để không chỉ cựu sinh viên mà còn là sinh viên đang theo học có cơ hội giao lưu, sinh hoạt và cùng nhau phát triển, góp phần phát huy vai trò của Hội Cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong công tác định hướng, kết nối với doanh nghiệp. Đồng thời, buổi giao lưu còn là cơ hội để cựu sinh viên nắm bắt được các thông tin ngành nghề đang là xu hướng ở chương trình sau đại học.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng đến những thế hệ cựu sinh viên quay trở lại Trường sau khoảng thời gian tốt nghiệp

Tại chương trình, cựu sinh viên các khóa đã cùng nhau ôn lại ký ức 4 năm học tại mái trường mang tên Bác, đồng thời chia sẻ những mẫu chuyện nghề nghiệp hiện tại, từ đó mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, bài học kinh nghiệm cho những thế hệ đàn em.

Quay trở lại trường sau 4 tháng tốt nghiệp, bạn Phạm Thanh Hồng Lễ – Cựu sinh viên ngành Dược chia sẻ, việc hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược sớm hơn dự kiến 1 năm là kết quả ngọt ngào sau những nỗ lực không ngừng của bản thân. Chàng cựu sinh viên ngành Dược cho biết, mỗi học kỳ Lễ phải đăng ký vượt số tín chỉ trong chương trình khung để kịp tiến độ học tập mà bản thân đặt ra, bởi Lễ biết được có thể Mẹ sẽ không thể đợi ngày Lễ tốt nghiệp. Từ hoàn cảnh gia đình, cậu sinh viên ngành Dược đã xuất sắc không chỉ trước thời hạn mà còn đạt loại Giỏi.

Các cựu sinh viên cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình làm việc của bản thân

Vừa đạt giải Quán quân Gương mặt điện ảnh 2023, cựu sinh viên khoa Du lịch Lê Thị Thu đã chia sẻ nhiều mẫu chuyện về quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật. Thu cho biết, bản thân được tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật tại trường, từ đó tạo nên những mối quan hệ và cơ hội để bản thân Thu tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Yếu tố để Thu thành công trên con đường theo đuổi nghề diễn viên đó là sự dạn dĩ, tự tin trong giao tiếp, điều này Thu đã được học tập, rèn luyện khi còn học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trong khuôn khổ chương trình, ThS. Trương Quang Trị – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên đã giới thiệu đến các cựu sinh viên về hoạt động của Hội Cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, nhiều thông tin về đào tạo sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ cũng được cung cấp đến các cựu sinh viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại buổi chia sẻ.

ThS. Hoàng Hữu Du – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học (Ảnh trái) và ThS. Trương Quang Trị – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên (Ảnh phải) chia sẻ các thông tin về chương trình đào tạo sau đại học và Hội Cựu sinh viên

Họp mặt, giao lưu cựu sinh viên là một trong những hoạt động thường niên được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức. Hội Cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ là cánh tay nối dài kết nối các cựu sinh viên nhằm hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong hoạt động nghề nhiệp và trong đời sống xã hội; Hỗ trợ Nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng, công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường; Gắn kết, giới thiệu đa dạng môi trường làm việc, lao động, tuyển dụng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường; Tạo cầu nối giữa Nhà trường và các cựu sinh viên trong việc tạo môi trường làm việc, lao động, tuyển dụng cho SV sau khi tốt nghiệp tại trường và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THPT; Giúp đỡ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt tìm việc làm sau tốt nghiệp và Xây dựng quỹ học bổng, quỹ khởi nghiệp để giúp đỡ cựu sinh viên tạo vốn phát triển khởi nghiệp.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm