Gặp gỡ hai thủ khoa đầu vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Kết thúc kỳ tuyển sinh năm 2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tìm ra hai sinh viên có thành tích xuất sắc là thủ khoa đầu vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Với tổng số điểm 29.50 theo tổ hợp môn xét tuyển, bạn Lê Khánh Ngọc, đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của khoa Y cũng như của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bằng phương thức xét tuyển điểm học bạ.

Lê Khánh Ngọc – Thủ khoa đầu vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phương thức xét điểm học bạ

Chia sẻ về cảm xúc cá nhân khi biết tin mình là một trong hai thủ khoa đầu vào của Trường, Khánh Ngọc đã vô cùng bất ngờ xen lẫn với đó là niềm vui sướng, hạnh phúc khi biết bản thân đã đạt được thành tích cao so với kỳ vọng của mình. Đây sẽ là một trong những thành công lớn đầu tiên trên con đường chinh phục tri thức, hoài bão của bản thân Khánh Ngọc.

Một trong những yếu tố để trở thành thủ khoa của Khánh Ngọc là đã ấp ủ niềm đam mê trở thành bác sĩ từ khi còn nhỏ. Và trong những năm học cấp 3 ở trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP. HCM, Ngọc đã không ngừng cố gắng và luôn nỗ lực học tập để chinh phục giấc mơ “cứu người giúp đời” ấy. Bên cạnh những đam mê và nỗ lực của bản thân, Ngọc còn nhận được sự động viên, ủng hộ của gia đình. Nhờ có sự đồng hành của ba mẹ Khánh Ngọc đã đạt được ước nguyện làm bác sĩ của mình.

Cô nàng thủ khoa có ngoại hình vô cùng xinh xắn, dễ mến

Khi được hỏi về cảm nhận của bản thân về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng như lý do chọn khoa Y của trường là “điểm đến”, cô nàng thủ khoa chia sẻ: “Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có môi trường học tập năng động, các chương trình đào tạo được cập nhật đổi mới liên tục. Được học ở đây giúp mình có nhiều cơ hội được thực hành lâm sàng tại bệnh viện hàng đầu ở TP. HCM”.

Y học là một ngành học vô cùng gian nan cùng với lượng kiến thức chuyên ngành vô cùng lớn, biết được điều đó, Khánh Ngọc đã có cho mình những kế hoạch học tập, tự trau dồi kiến thức để chinh phục đam mê của bản thân. “Thất bại là mẹ thành công” là một câu nói đã cho Ngọc rất nhiều động lực. Khánh Ngọc tin rằng dù có thua bao nhiêu lần thì mình vẫn luôn có thể vực dậy bản thân, rút ra bài học để sửa chữa lỗi lầm của mình.

Nếu Khánh Ngọc đam mê với nghề cứu người nên chọn ngành Y  thì bạn Hồng Tinh Khôi lại có sở thích khám phá về ngôn ngữ các quốc gia trên thế giới. Hồng Tinh Khôi là thủ khoa đầu vào của Trường xét theo phương thức điểm thi THPT với số điểm 27.75 theo tổ hợp môn.

Hồng Tinh Khôi – Thủ khoa đầu vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phương thức xét điểm thi THPT

Tinh Khôi là chàng trai đến từ Bạc Liêu, đã theo học trường THPT Trần Văn Ơn (Bình Dương). Khi biết tin bản thân là thủ khoa đầu vào của Trường, Khôi đã không khỏi bất ngờ cùng với đó là cảm thấy tự hào vì bản thân đã đạt được ước mơ theo học ngành mong muốn.

Chia sẻ về bí quyết để đạt điểm cao trong kỳ thi, Khôi cho biết: “Mình nên cân bằng giữa việc ôn thi và giải trí, giữ cho tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định, vui chơi trò chuyện với bạn bè để khuây khỏa đầu óc”. Ngoài ra, bên cạnh sự chăm sóc và ủng hộ của bố mẹ, Khôi còn có một người bạn tri kỷ đồng hành với Khôi trong suốt những năm học cấp 3. Người bạn tri kỷ của Khôi đã cùng Khôi học tập, hướng dẫn và giúp đỡ nhau những phần đối phương còn chưa tốt, động viên và đồng hành cùng Khôi trong những kỳ thi đặc biệt là trong kỳ thi đại học vừa qua.

Khôi chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc qua sự giới thiệu của các anh chị đi trước, sau khi tìm hiểu về ngôn ngữ này Khôi cảm thấy yêu thích và nhận thấy mình cũng có năng khiếu nên đã quyết định chọn ngành học này và điều bất ngờ là trở thành thủ khoa.

Nói về những dự định trong tương lai, Khôi đã có những kế hoạch, trước hết là thích nghi với môi trường học tập mới, sau đó là trau dồi, học tập và phát triển bản thân. Để làm được điều đó, Khôi đã xác định bản thân cần phải nghiêm túc học tập, tích cực tham gia các hoạt động của Trường qua đó nâng cao các mối quan hệ, trau dồi, phát triển bản thân.

Dù đến từ những hoàn cảnh và mục đích chọn ngành khác nhau, nhưng cả Khánh Ngọc và Tinh Khôi cùng với những tân sinh viên khóa 2024 đều có điểm chung khi chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nơi phát triển bản thân, trau dồi kiến thức. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để các bạn trẻ nuôi dưỡng đam mê và chinh phục các mục tiêu học tập. Mong rằng trong những tháng học tập ở mái trường này cả hai thủ khoa sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức, có nhiều trải nghiệm thú vị và ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn.

Thực hiện: Thiên Bảo