Gắn kết mối quan hệ Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học

NTTU – Sáng ngày 03/10/2020, tại cơ sở quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Họp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2020), Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp chiến lược và Lễ bế giảng lớp nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên doanh nhân

Chương trình có sự tham gia của Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nghiệp cùng quý thầy cô là trưởng phó các đơn vị, giảng viên doanh nhân và hơn 200 doanh nghiệp chiến lược, các trung tâm nghiên cứu.

Họp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam là hoạt động thường nhiên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là dịp để Nhà trường tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của của các Doanh nghiệp đã luôn đồng hành với Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường được lắng nghe các ý kiến, trao đổi của quý doanh nghiệp về những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại mới.

 

Thay mặt cho ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các doanh nghiệp đã đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong suốt thời gian qua. “ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị giáo dục đại học đi đầu trong công tác gắn kết giữa 4 nhà: Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà khoa học. Đặc biệt là công tác kết nối mạng lưới các doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác”. Với định hướng đúng đắn từ Nhà trường, PGS.TS. Trần Thị Hồng hy vọng mối gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp sẽ ngày càng bền chặt, phát huy được sức mạnh và lợi thế.

PGS.TS. Trần Thị Hồng phát biểu lại buổi lễ

Để minh chứng cho sự gắn kết giữa trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các doanh nghiệp, Nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 20 doanh nghiệp, viện nghiên cứu như: Hội Công nghệ Vi mạch bán dẫn TP.HCM, Hội tin học Tp.HCM (HCA), Công Ty TNHH Sailun Việt Nam, Công ty Cổ phần Phân Phối Điện Tử JVS, Hitachi Consulting – Global CyberSoft – Tập đoàn Hitachi toàn cầu, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG), Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện tự động Biển Đông, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp,…Nhiều nội dung được các bên thống nhất như: Hỗ trợ thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên; Phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo thực hành; Phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên; Phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học…

 

ĐH Nguyễn Tất Thành ký lết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp chiến lược

Nhân dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho hơn 200 cán bộ, giảng viên và giảng viên doanh nhân đang hợp tác đào tạo tại trường. Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang có hơn 1.300 giảng viên doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc…. Ngoài đứng lớp các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho Nhà trường và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp với rất nhiều sự cạnh tranh.

 

ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Sư phạm Hà Nội 2 trao chứng chỉ NVSP cho các giảng viên doanh nhân

Ngoài những kiến thức được học tập trên giảng đường, đội ngũ giảng viên doanh nhân/giảng viên thực hành sẽ cũng cấp cho sinh viên nguồn kiến thức vô hạn về các vấn đề thực tế từ nhiều góc độ và nhiều bài học bởi chỉ có họ mới hiểu rõ mình cần gì ở sinh viên, chỉ có họ mới biết sinh viên cần phải học những gì. Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, giúp đỡ Nhà trường giải quyết bài toán việc làm và chất lượng đội ngũ nhân lực trong thời kỳ phát triển.

Là trường Đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng thực hành, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội. Nhà trường đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hằng năm, Nhà trường phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp NTTU tổ chức các ngày hội tuyển dụng, các buổi gặp mặt và tuyển dụng trực tiếp với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận, kết nối hơn 2.000 doanh nghiệp và tạo ra hơn 3.000 vị trí việc làm mỗi năm cho sinh viên các khóa . Đây là minh chứng cho lời hứa của Nhà trường về công tác việc làm cho sinh viên “100% sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành được giới thiệu việc làm”.

Hồng Quang – Duy Anh

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin tức khácXem thêm