Gần 2.000 Tân cử nhân NTTU rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp, sẵn sàng chinh phục hành trình mới

NTTU – Trong 02 ngày 12 và 13/8/2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ tốt nghiệp cho gần 2.000 tân cử nhân, tân kỹ sư, tân dược sỹ, tân điều dưỡng với nhiều khoảnh khắc đầy cảm xúc. Sự kiện là cột mốc quan trọng trên hành trình trưởng thành, phát triển bản thân của các tân khoa, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm đẹp trong lòng gia đình, thầy cô và bạn bè

Đại diện Tân khoa tặng những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân của các bạn gửi đến những người thầy người cô thân yêu của mình

Đồng hành chung vui cùng các tân cử nhân, tân kỹ sư, tân dược sỹ tại buổi lễ là TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Nguyễn Lan Phương, Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa/viện, quý thầy/cô, quý phụ huynh, gia đình và bạn bè của các tân khoa cũng đã đến chung vui trong ngày lễ quan trọng này.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân khoa

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã luôn đồng hành cùng Nhà trường, tạo điều kiện, động viên các em nỗ lực, phấn đấu để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Đồng thời, cô cũng gửi lời chúc mừng tới các tân khoa và gửi gắm kỳ vọng: “Có thể xuất phát điểm của các em không giống nhau, mỗi người có đặc điểm, tính cách khác nhau nhưng mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Hãy luôn là những đóa hướng dương đi theo ánh mặt trời hãy sống một cuộc đời thật ý nghĩa, hãy đồng cảm, hãy sẽ chia, hãy yêu thương. Cô chúc các em luôn vững bước trước một trong những dấu mốc quan trọng của cuộc đời và đừng quên rằng cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều tuyệt vời đang chờ đợi các em”.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen cho các Thủ khoa

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng và vinh danh các thủ khoa có thành tích học tập xuất sắc nhất toàn khóa học của các khoa, gồm có: sinh viên Võ Thị Tú Bình, lớp 19DSH1A – ngành Công nghệ sinh học điểm tốt nghiệp 3,8 xếp loại xuất sắc, sinh viên Nguyễn Thu Đào, lớp 19DDP1B – ngành Đông phương học điểm tốt nghiệp 3,76 xếp loại xuất sắc, sinh viên Bùi Bình Đẳng, lớp 19BAFV01 – ngành Kế toán với điểm tốt nghiệp 3,71 xếp loại xuất sắc, sinh viên Lê Minh Nam, lớp 18DDS1A – ngành Dược học với điểm tốt nghiệp 3,62 xếp loại xuất sắc, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Lữ, lớp 19DTH2D – ngành Công nghệ thông tin điểm tốt nghiệp 3,47 xếp loại giỏi và sinh viên Nguyễn Thị Việt Phương, lớp 19DDH1A – ngành Thiết kế đồ họa điểm tốt nghiệp 3,43 xếp loại giỏi.

Câu chuyện truyền cảm hứng và xúc động của sinh viên Lê Minh Nam với hành trình thực hiện ước mơ trở thành một Dược sĩ không chỉ cho riêng mình

Trong buổi lễ tốt nghiệp ngày 12/8 cả hội trường đã được lắng nghe một câu chuyện truyền cảm hứng và xúc động của bạn Lê Minh Nam – Tân Cử nhân Khoa Dược, về sự dũng cảm dám bước ra vùng an toàn của bản thân để chạm tới ước mơ của mình. Nam chia sẻ: “Có thể xuất phát điểm của chúng ta chậm hơn so với những người khác nhưng không sao cả chỉ cần chúng ta dám bước đi chúng ta sẽ đi tới đíc. Hãy học khi mình có thể, học mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần có đam mê, dám ước mơ và đủ đầy kiên trì, chúng ta sẽ thành công, hãy “làm việc mình yêu“ để “yêu việc mình làm”.
Được biết, tân khoa Lê Minh Nam sinh năm 1993 là sinh viên thứ 2 của Khoa Dược học vượt và tốt nghiệp loại xuất sắc. Và một trong những lý do để Nam có động lực học tập thật tốt, chính là để hoàn thành ước mơ trở thành một dược sỹ của người bạn thân đã mất của mình.

Các tân khoa thực hiện nghi thức tuyên hứa trước sự chứng kiến của quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bậc phụ huynh

Đại diện tân khoa phát biểu tại các buổi Lễ tốt nghiệp

Tiếp nối trong buổi lễ tốt nghiệp ngày 13/8 đại diện cho các tân khoa, bạn Võ Thị Tú Bình – ngành Công nghệ sinh học đã gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô: “Để đứng lên bục danh dự để nhận bằng tốt nghiệp hôm nay là có bấy nhiêu tháng ngày thầy cô phải miệt mài bên trang giáo án, trên giảng đường trong lớp học. Thay mặt các bạn tân khoa có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay xin được gửi lời tri ân tự đáy lòng gửi đến quý thầy cô”.

Hành trình thanh xuân khép lại, chặng đường trưởng thành và chinh phục sự nghiệp tiếp tục mở ra với các tân khoa. Cảm ơn các bạn vì đã lựa chọn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là bến đỗ. Hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình đào tạo cao hơn hay những hoạt động của cựu sinh viên để tiếp tục kết nối với nhau, với Nhà trường và mang thương hiệu, niềm tự hào của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đi khắp muôn nơi.

Gặp được nhau
Bước bên nhau
Dù có ngắn ngủi mà đậm sâu
Mong rằng quãng đường phía trước
Sẽ bừng sáng sẽ huy hoàng
Như pháo hoa ngập tràn

Được biết, đợt tốt nghiệp lần này có 32 ngành đào tạo, bao gồm: Dược học, Kiến trúc, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Luật kinh tế, Công nghệ thực phẩm, Quản trị khách sạn, Quản lý tài nguyên và môi trường, Thanh nhạc, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật Y sinh, Quan hệ công chúng, Điều dưỡng, Đông phương học, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Ngôn ngữ Trung quốc, Quản trị nhân lực, Việt Nam học, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Tâm lý học, Du lịch, Công nghệ sinh học.

Bài viết: Cẩm Thạch

Hình: Media

 

Tin tức khácXem thêm