Du học Mỹ khối ngành Kinh tế: Lựa chọn nào là tối ưu?

NTTU – Là trung tâm tài chính thế giới cùng các trường đại học nổi tiếng về kinh doanh, Mỹ vẫn luôn được xem là “miền đất hứa” để sinh viên quốc tế theo học các ngành thuộc khối kinh tế. Tuy nhiên thủ tục VISA, tiếng Anh, học phí, lộ trình học tập là những rào cản khiến sinh viên Việt gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện hóa ước mơ du học Mỹ của mình.

Du học Mỹ – cái nôi đào tạo nhân tài kinh tế

Sở hữu USD (đồng tiền phổ biến nhất thế giới), Cục dự trữ Liên bang (FED) và vô số tập đoàn đa quốc gia trải dài trong nhiều lĩnh vực, Mỹ không chỉ là một cường quốc kinh tế mà còn là “kim chỉ nam” dẫn dắt thị trường tài chính thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ còn có một hệ thống giáo dục tiên tiến với những trường đại học hàng đầu và được coi là “cái nôi” đào tạo ra những nhân tài kinh tế, tỷ phú thế giới. Chính vì những lý do đó, hiển nhiên du học Mỹ luôn là lựa chọn lý tưởng để du học sinh yêu thích kinh tế gửi gắm ước mơ của mình.

Mỹ luôn là lựa chọn lý tưởng để du học sinh theo học khối ngành Kinh tế

Tuy nhiên, du học Mỹ không hề dễ dàng. Với những yêu cầu khắt khe trong việc tuyển chọn đầu vào, khác biệt văn hóa, mức học phí cao, khó khăn trong việc xin VISA, không ít du học sinh Việt đã “nản lòng” và đành gác lại giấc mơ du học Mỹ của mình. Vậy có phương án nào để du học Mỹ đơn giản hơn với mức học phí thấp hơn không? Câu trả lời chính là du học chuyển tiếp Mỹ ASU 1+3, 2+2.

ASU-UF 1+3, 2+2: Lựa chọn tối ưu để hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ

ASU-UF là viết tắt của ASU University Foundation, chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) và Angelo State University (Bang Texas, Mỹ). Khi tham gia chương trình, – sinh viên sẽ học 1 năm tại NIIE (Việt Nam), sau đó được chuyển tiếp sang ASU (Mỹ) 3 năm; hoặc – sẽ học 2 năm tại NIIE (Việt Nam), sau đó chuyển tiếp sang ASU (Mỹ) 2 năm để hoàn tất chương trình học và nhận bằng cử nhân do ASU (Mỹ) cấp. Như vậy, không chỉ giúp tiết kiệm về chi phí, các bạn sinh viên còn có cơ hội được làm quen với chương trình học chuẩn quốc tế, môi trường đa văn hóa và trau dồi trình độ ngoại ngữ tại Việt Nam trước khi bắt đầu hành trình “xuất ngoại” sang Mỹ.

Angelo State University thuộc top 15% đại học tốt nhất nước Mỹ trong 12 năm liên tiếp, chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, công nghệ.

Ngoài ra, chương trình ASU-UF còn trao cho sinh viên NIIE những “đặc quyền” riêng như học bổng lên đến 60% toàn khóa học, giảm mức học phí từ $20,751/năm xuống chỉ còn $8,216/năm, tương đương học phí của sinh viên bản xứ. Thêm vào đó là các chính sách học bổng khác như: học bổng mùa hè $1,000/học kỳ hè, học bổng Carr Earn-In tương đương $1,000 – $2,500/năm. Chưa dừng lại ở đó, sinh viên còn được lên lộ trình du học rõ ràng và hỗ trợ làm thủ tục VISA nữa đấy. Về chuyên ngành, du học sinh có thể lựa chọn 1 trong 4 ngành thuộc khối kinh tế: Quản trị, Marketing, Kế toán, Kinh doanh quốc tế. Hoặc sinh viên cũng có thể tham khảo thêm một ngành khác có tiềm năng không kém, đó là Khoa học máy tính thuộc khối STEM.

Với những ưu điểm kể trên thì bạn đã cảm thấy “thích thích” chương trình ASU-UF chưa? Nếu câu trả lời là “thích rồi” thì đừng ngại chuyển sang chế độ “thương thương” bằng cách đăng ký tư vấn, xét tuyển qua đường link sau đây http://asu.niie.edu.vn/

Viện NIIE