Gặp mặt sinh viên quốc tế đang theo học tại khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Ngày 15/8, tại cơ sở quận 4, Khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công chương trình gặp gỡ sinh viên quốc tế đang học tập tại khoa Y năm 2024

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y; ThS. Nguyễn Quỳnh Sơn – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế; TS.BS. Hoàng Văn Quang – Phó trưởng khoa Y; cùng quý thầy cô là trưởng/phó các bộ môn khoa Y, đại diện các phòng ban liên quan. Đặc biệt là sự có mặt của 145 sinh viên quốc tế các khóa đang học tập tại khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chia sẻ tại chương trình, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên quốc tế không chỉ an tâm học tập chuyên môn mà còn có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa. Thông qua Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế, Phòng Công tác sinh viên, khoa y và CLB khoa Y sẽ là cầu nối giải đáp những vướng mắc, tâm tư tình cảm của học sinh quốc tế. TS. Cầm cũng căn dặn, sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên khoa Y cần tập trung cao độ vào các buổi thực tập lâm sàng, rèn luyện và học tập để trở thành những người bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức và dấn thân vì cộng đồng.

TS. Trần Ái Cầm phát biểu tại trường

“Học tập ngành Y chưa bao giờ là dễ dàng đối với sinh viên, với sinh viên quốc tế, khó khăn này càng lớn hơn” – TS. Trần Ái Cầm nhấn mạnh.

Theo thống kê từ Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế, hiện nay có hơn 170 sinh viên quốc tế đang theo học ngành Y khoa tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đa phần sinh viên học tập tại trường theo diện học bổng của UBND TP. HCM và học bổng giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với các tỉnh thuộc nước bạn Lào, Campuchia. Đặc biệt, trong năm học 2023 – 2024, có 01 sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình đào tạo 6 năm của ngành y đa khoa.

Gửi những lời động viên của Ban chủ nhiệm khoa đến các em sinh viên quốc tế đang học theo học tại khoa Y, PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y mong muốn mỗi sinh viên sẽ cố gắng vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa để có thể hòa nhập, học tập, rèn luyện năng lực hành nghề cùng đạo đức của người làm trong lĩnh vực y tế.

Trưởng khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi lời động viên đến sinh viên quốc tế đang theo học tại khoa

Từ năm 2016, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận hơn 300 sinh viên Lào, Campuchia tham gia học tập ở các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, chủ yếu ở các ngành: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, …. Trong những năm qua, sinh viên quốc tế theo học tại Trường đều nhận được nhiều sự hỗ trợ Nhà trường về nơi ở ký túc xá, các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao và chăm lo cho đời sống sinh viên như: Hội thao sinh viên quốc tế, Hội thi hát Karaoke Tiếng Việt, Hoạt động thiện nguyện Trung thu, các Chương trình tham quan dã ngoại, Tết cổ truyền Việt Nam dành cho sinh viên quốc tế, Tết cổ truyền Lào – Campuchia,… Từ năm 2018, Trường bắt đầu thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quốc tế có nhiệm vụ hỗ trợ mọi mặt về học tập, lưu trú, sinh hoạt, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần. Đến nay, đã có 30 sinh viên Lào tốt nghiệp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đang công tác, đóng góp sự phát triển kinh tế, xã hội giữa các quốc gia.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media