Đông đảo giảng viên – Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia ngày “Tình nguyện đỏ”

NTTU – Có hơn 700 lượt cán bộ giảng viên – sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia hiến hơn 1.000 đơn vị máu trong đợt hiến máu tình nguyện lần 1 năm học 2018 – 2019  từ ngày 05 – 09/11 vừa qua

Ngày tình nguyện đỏ với chủ đề “Một giọt máu cứu người”  là hoạt động thường niên do Đoàn – Hội sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành kết hợp với Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức. Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tập thể giảng viên – sinh viên trường trong những năm qua. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giây phút hiểm nghèo mà còn thể hiện hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của cả tập thể giảng viên – sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành  đối với cộng đồng. Hoạt động tình nguyện này ngoài ý nghĩa góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Việt Nam còn giúp sinh viên rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức sống vì cộng đồng, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác.

Tham gia ngày hội, các tình nguyện viên đã được các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng cũng như hỗ trợ chi phí đi lại cho các bạn khi tham gia.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều bệnh nhân đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm .

Ngày hội Tình nguyện đỏ lần 1 năm học  2018 – 2019 kết thúc, với hơn 1000 đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của cả tập thể ĐH Nguyễn Tất Thành góp phần nhỏ trong công cuộc xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp và giàu mạnh hơn.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong ngày Tình nguyện đỏ

Tin: Hoàng Nga

Ảnh: Duy Anh