Doanh nghiệp phản hồi về sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Vừa qua, công ty Samsung Electronics Việt Nam đã gửi danh sách 10 sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành làm việc tại đây đang được đào tạo thành những vị trí quản lý. Đây là tin vui đối với trường ĐH Nguyễn Tất Thành bởi trong số 2.000 người đăng ký tuyển dụng trên cả nước có 52 người được chọn trong đó có 10 sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ưu tú vượt qua kỳ thi GSAT mới đây của Samsung và bây giờ đang là nhân viên của Samsung. Đây là 10 sinh viên đã trúng tuyển trong đợt tuyển dụng của công ty Samsung trong ngày hội giới thiệu việc làm tổ chức vào cuối tháng 3 vừa qua.

Để đẩy mạnh hơn nữa trong công tác đào tạo gắn với việc làm, ngày 16.10.2017, tại cơ sở An Phú Đông, Q.12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ phối hợp với ngân hàng Sacombank tổ chức Ngày hội tuyển dụng với chủ đề: Thực tập viên tiềm năng 2018. Đối tượng tham gia vào ngày hội tuyển dụng là sinh viên năm cuối khối ngành Tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, ngoại thương, kế toán – kiểm toán…. Đặc biệt, ngân hàng Sacombank sẽ ưu tiên tuyển thẳng 5 suất thực tập viên trong ngày hội tuyển dụng, các thực tập viên sẽ được đào tạo nghiệp vụ kĩ năng miễn phí, hỗ trợ tài chính trong quá trình học, ứng dụng kiến thức lý thuyết vào công việc thực tế, cải thiện kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm làm việc việc và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại ngân hàng.

Trước đó, ĐH Nguyễn Tất Thành và ngân hàng Sacombank cũng đã tổ chức Học kỳ Sacombank. Đây là chương trình hợp tác toàn diện giữa trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) về hỗ trợ và cung ứng nguồn nhân lực giữa hai đơn vị.

Chương trình học kì Sacombank được thiết kế dành riêng cho sinh viên năm 3 khối ngành kinh tế Trường đại học Nguyễn Tất Thành gồm các khoa: Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Kế toán – Kiểm toán. Sinh viên đăng ký tham gia chương trình sẽ có cơ hội học tập, làm việc thực tế tại ngân hàng Sacombank trong thời gian 6 tháng. Sự hợp tác giữa ngân hàng Sacombank và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tạo nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.  Trong số 80 cựu sinh viên của ĐH Nguyễn Tất Thành đang làm việc ở Sacombank sẽ được nâng từ chuyên viên lên làm quản lý, đây đều là những sinh viên năm cuối của ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia học kỳ Sacombank.

Có thể nói việc đưa doanh nghiệp về với nhà trường của ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những hoạt động cần thiết nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và để sinh viên năm nhất, năm hai, năm ba được hướng nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với mô hình gắn kết 4 nhà “nhà trường – nhà doanh nghiệp – nhà quản lý – nhà nghiên cứu” cùng với triết lý đào tạo “thực học thực hành – thực danh – thực nghiệp” ĐH Nguyễn Tất Thành đã tạo ra liên minh chiến lược với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên không chỉ là nơi thực tập mà nâng cao cơ hội có việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Bài: Phượng Nguyễn