Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị mạnh và tiêu biểu của TP. HCM

NTTU – Đó là lời khẳng định của đồng chí Nguyễn Nhật Trường – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM trong Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024) và Lễ tuyên dương Gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm 2024 do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức sáng nay, 26/3

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Nhật Trường – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM; bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Thái Văn Cư – Phó bí thư Đảng ủy Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Về phía Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng Phòng thường trực Phòng Công tác Sinh viên; đồng chí Nguyễn Mai Thanh Trúc – Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Hoàng Ngọc Châu – Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; đồng chí Phan Nguyễn Như Quỳnh – Chánh Văn phòng Đoàn trường; đồng chí Vũ Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng với các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, Ban Chấp hành Đoàn khoa, Ban Chấp hành Liên Chi Hội khoa và đặc biệt hơn là sự có mặt của hơn 300 Đoàn viên, sinh viên đã có thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường, các đồng chí cán bộ Đoàn và Đoàn viên trong toàn trường trong năm qua và đặc biệt là trong Tháng 3 – Tháng Thanh niên. TS. Cầm cho biết, song song với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chỉ đạo Đoàn trường thực hiện đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, đạo đức cho Đoàn viên, sinh viên đáp ứng yêu cầu của xã hội, hướng tới xây dựng con người toàn diện vừa hồng vừa chuyên với lý tưởng sống cao đẹp, có ý thức bảo vệ chủ quyền, đất nước và tình yêu quê hương, dân tộc. Cùng với quá trình phát triển của nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng đổi mới đầu tư, nghiên cứu, đổi mới phương thức, sáng tạo, đa dạng hình thức thực hiện, đảm bảo tính chiều sâu, liên tục trong việc triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động do Đoàn cấp trên phát động, chú trọng công tác phát hiện, tuyên dương, nhân rộng các gương điển hình trên các lĩnh vực gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TS. Trần Ái Cầm tuyên dương những nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

“Hoạt động đoàn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể thấy được tính tiên phong, gương mẫu trong tất cả hoạt động của Nhà trường nói riêng và của TP. HCM nói chung. Tôi trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được” – TS. Cầm nhấn mạnh.

Trong những năm qua, các thế hệ cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên với đã cùng nỗ lực, phát triển và đưa Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt được nhiều thành tích thực hiện được nhiều công trình, phần việc có ích cho nhà trường và xã hội. Trong tháng 3 – tháng Thanh Niên với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”, những công trình, phần việc, những hoạt động tình nguyện thiết thực, cùng với các cấp bộ Đoàn của trường được triển khai thực hiện, tiêu biểu như: Hội thảo “Kiến thức về sức khỏe cho GenZ” và “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, tổ chức Hành trình đến với bảo tàng và tìm về “địa chỉ đỏ”, tổ chức lớp cảm tình Đoàn, bài luận chính trị và lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng năm 2024, phát động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2024, hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần 152, thực hiện công trình sơn vẽ mảng tường xanh, …

Thay mặt Đảng ủy khối, Ban thường vụ Đoàn khối, đồng chí Nguyễn Nhật Trường – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Nhật Trường khẳng định, Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị mạnh và tiêu biểu của TP. HCM. Trong thời gian tới,  Ban thường vụ Đoàn khối kỳ vọng Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục đầu tư, tổ chức các hoạt động, hưởng ứng tích cực các phong trào của Đoàn khối và Thành đoàn. Tiếp tục duy trì ổn định và phát triển vượt bậc cái hoạt động Đoàn và hình ảnh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong nội bộ khối và thành phố.

Đồng chí Nguyễn Nhật Trường khẳng định “Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị mạnh và tiêu biểu của TP. HCM”

“Bên cạnh các hoạt động Đoàn thể, tôi mong muốn những thế hệ Đoàn viên, sinh viên, thanh niên mang thêm trong mình sứ mệnh làm rạng danh thương hiệu của ngôi trường đại học duy nhất mang tên Bác thời thanh niên, đặc biệt trong bối cảnh toàn thể Nhà trường đang hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (05/6/199 – 05/6/2024)” – đồng chí Nguyễn Nhật Trường nhấn mạnh

Trong dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành kết nạp cho 171 đồng chí là thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho sinh viên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, tăng quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kết nạp hơn 170 Đoàn viên trong dịp này

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và 03 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen Trung ương Đoàn vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 – 2023. Đồng thời, Đoàn trường đã vinh dự nhận Bằng khen Thành Đoàn về thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2023; trao tặng bằng khen của Thành Đoàn TP. HCM cho 4 tập thể và 01 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành đoàn TP. HCM trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngoài ra, Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tuyên dương gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023, đồng thời khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyên dương gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm 2024, tuổi trẻ trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ cùng nhau ra sức phấn đấu với tinh thần và nhiệt huyết cao nhất, tiếp tục là thế hệ cán bộ Đoàn tiêu biểu trong việc rèn luyện tác phong, thực hiện đường lối công tác “Gương Mẫu – Trách Nhiệm – Sáng Tạo – Dám Nghĩ, Dám làm”. Đồng thời, quyết tâm khắc phục những hạn chế, mạnh dạn đổi mới trong phương thức chỉ đạo, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đoàn, trong đó chú trọng công tác cán bộ Đoàn, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự học của đoàn viên, thanh niên.

Đoàn viên, sinh viên, thanh niên có thể xem hình ảnh Lễ kỷ niệm TẠI ĐÂY

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm