Mang trái tim trên ngực – Đồng phục trên người các em đã làm rạng danh ngôi trường mang tên Bác

NTTU – Ngày 3/4/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp  cho 732 tân dược sĩ và tân cử nhân điều dưỡng. Đây là buổi lễ tốt nghiệp mà các bạn tân khoa đã chờ đợi rất lâu. Trước giờ phút quan trọng này, Tiến sĩ Trần Ái Cầm, hiệu trưởng Nhà trường đã có đôi lời chia sẻ với các bạn tân dược sĩ và tân cử nhân. 

Kính thưa quý vị đại biểu, các em tân khoa thân mến.

Cô biết, để có mặt trong buổi lễ đầy ý nghĩa này, các em đã phải trải qua một hành trình nhiều khó khăn và thử thách, đặc biệt là 2 năm cuối của khóa học, những tác động lớn của đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng tới việc học và thực tập của các em rất nhiều; nhưng trên tất cả, các em đã kiên trì, nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt kết quả học tập, rèn luyện để được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay. Đây là giây phút quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành, bước tiến mới của các em trong cuộc đời. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Cô xin được biểu dương và chúc mừng các em.

Trải qua 23 năm hình thành phát triển, với hơn 10 năm đào tạo bậc đại học, đến nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có hơn 15.000 sinh viên các khóa ra trường, tham gia vào thị trường lao động góp phần mang đến sự thịnh vượng và phát triển cho xã hội. Riêng khối ngành Sức khỏe đã có gần 5000 sinh viên tốt nghiệp ngành Dược, Điều dưỡng đứng vào đội ngũ y tế, làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện, cơ sở y tế. Tiếp bước các anh chị đi trước, các lớp thế hệ sinh viên ngành Dược và điều dưỡng hôm nay cũng dốc lòng học tập, miệt mài bên giảng đường, nơi phòng thí nghiệm và sẵn sàng tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Kết quả này có được nhờ vào sự cộng hưởng trí tuệ, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể thầy và trò trong nhà trường. 

 

Lễ tốt nghiệp có sự tham gia đông đảo của sinh viên khối ngành sức khỏe 

Các tân dược sỹ, tân cử nhân điều dưỡng thân mến,

Là ngôi trường luôn gắn công tác đào tạo với trách nhiệm xã hội, vừa qua, khi dịch covid 19 bùng phát mạnh tại các tỉnh đặc biệt là ở TP. HCM, Nhà trường đã kêu gọi sinh viên các khối ngành, đặc biệt là khối ngành Sức khỏe tham gia phòng chống dịch cùng thành phố. Mang trái tim trên ngực – đồng phục trên người, các em với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đã hăng hái bước vào tuyến đầu chống dịch, bởi các em biết rằng lúc này đây, thành phố cần sự đóng góp, hỗ trợ của mình. Nhà trường luôn đánh giá cao và cảm thấy đầy tự hào trước tinh thần trách nhiệm, dám dấn thân vì sức khỏe của cộng đồng của các em. Việc các em chủ động đứng vào hàng ngũ chống dịch là thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng. Và mặc dù phải tham gia chống dịch nhưng các em vẫn hoàn tốt nhiệm vụ học tập của mình và đã ra trường đúng thời hạn,

Với sinh viên khối ngành sức khỏe, đại dịch Covid được xem là một kỳ thi đặc biệt của các em, không có trong giáo trình học của Nhà trường. Và người ra đề cho các em không phải là thầy cô mà chính là xã hội, vượt qua kỳ thi này các em sẽ trưởng thành hơn, thấu hiểu về vai trò của mình hơn nữa, về trách nhiệm nghề nghiệp của một nhân viên y tế. Với nhà trường và với XH, các em đã hoàn thành xuất sắc học phần Y đức trong kỳ thi này bằng chính hành động, bằng sự có mặt ở nơi tuyến đầu và cả bằng sự nhiệt tình mà các em đã cống hiến trong thời gian vừa qua. Có những bài học được học ở ngoài giảng đường, có những kiến thức không đến từ sách vở, Cô mong rằng, các em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần ấy. Với những gì mà các em đã đạt được trên tất cả các mặt học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và các hoạt động cộng đồng, các em hoàn toàn có quyền tự hào về chặng đường mà mình đã đi qua, về những gì mà các em đạt được. Chính sự nhiệt huyết, sự đam mê và sáng tạo, cùng tinh thần trách nhiệm cao của các em đã góp phần tạo nên các giá trị và hình ảnh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

TS. Trần Ái Cầm chúc mừng các tân khoa khối ngành Sức khỏe 

Tấm bằng trên tay mà hôm nay thầy cô trao cho các em minh chứng rằng, các em đã trở thành những cán bộ y tế có đủ trình độ chuyên môn, năng lực độc lập, thực hành nghề nghiệp của mình. Giờ đây khi chuẩn bị chính thức gia nhập đội ngũ nhân viên y tế, mỗi ngày với các em không chỉ phải đối mặt với những con số, trang sách, mà là sức khỏe, tính mạng của người bệnh, niềm tin và hy vọng của thân nhân bệnh nhân. Vì thế, Cô hy vọng các em sẽ tiếp tục phấn đấu, nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, ngôi trường mang tên Bác hồ kính yêu, luôn sẵn sàng cống hiến cho quê hương, đất nước trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân….

Kính thưa quý phụ huynh và quý doanh nghiệp,

Hai năm cuối của chương trình học của các em sinh viên đã trải qua nhiều khó khăn do dịch bệnh, thế nhưng quý phụ huynh và quý doanh nghiệp vẫn luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có thể tham gia học, thực tập và ra trường đúng kỳ hạn. Thay mặt các sinh viên có mặt trong buổi tốt nghiệp hôm nay, cũng như các em sinh viên tốt nghiệp đợt này, Nhà trường xin được gửi lời tri ân tới quý phụ huynh, quý doanh nghiệp và tin tưởng rằng quý vị vẫn sẽ luôn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ các em trong những chặng đường sắp tới. Kính chúc quý phụ huynh, quý doanh nghiệp thật nhiều sức khỏe và thành công.

Một lần nữa, thay mặt đội ngũ sư phạm nhà trường, Cô nhiệt liệt vinh danh các tân khoa ngày hôm nay. Chúc các em thật nhiều sức khỏe, thành công, hạnh phúc và luôn nhớ rằng, các thầy cô vẫn luôn ở đây để dõi theo từng bước chân trưởng thành của các em.

Trân trọng

Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng

Nghi thức tung nón kết thúc một chặng đường của các bạn tân khoa, chúc các bạn tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa.