Điểm trang cho các con hẻm

NTTU – Trong suốt ba tháng hè vừa qua, chuỗi các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Các chiến sĩ tình nguyện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau tham gia chương trình Tiếp sức Mùa thi và Mùa hè xanh

Một mùa hè đủ dài để gặt hái được nhiều thành quả. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má các bạn sinh viên nhưng ý chí càng trở nên kiên cường. Kỷ niệm 25 chiến dịch tình nguyện hè, một chặng đường tình nguyện bền bỉ và cũng chính từ đây các chiến sĩ tình nguyện đã đi, đi rất nhiều nơi và để rồi chiêm nghiệm được rằng:

Đi để chia sẻ

Đi để cống hiến

Đi để rèn luyện

Đi để trưởng thành

Đó chính là tinh thần mà tuổi trẻ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng đến “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh rèn đức luyện tài, xung kích, sáng tạo. Xây dựng TP. HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Tự hào thanh niên thành phố Bác Hồ, tự hào thanh niên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tháng 7 năm 2018, Đội hình Mùa hè xanh trường ĐH Nguyễn Tất Thành 2018 không chỉ dừng lại ở các đội hình “Xanh Sẻ chia”, “Xanh Tình nguyện” mà đội hình “Xanh Yêu thương” đã mang đến một màu xanh tại các tuyến hẻm và con đường ở các quận nội thành TP. HCM.

Đội hình “Xanh Yêu thương” Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ra quân “mặc áo mới” cho các con hẻm

Từ những bức tường cũ kỹ ố màu, ẩm mốc, xấu xí bỗng trở thành những bức tranh đẹp, sinh động và đầy sức sống khiến cho người dân trầm trồ khen ngợi. Những “chiếc áo mới” ấy góp phần làm cho con hẻm càng đẹp, thân thiện, văn minh và nghĩa tình.

Từ những con đường lớn, hẻm nhỏ hay dạ gầm cầu, những bức tranh tường ấy được tô điểm sự chung sức của tuổi trẻ, chút màu xanh cây cối và những slogan bảo vệ môi trường

Công việc của đội hình “Xanh Yêu thương”  tuy nhỏ nhưng đã góp phần nâng cao ý thức cho người dân gần khu vực cũng như người dân tại địa phương ý thức và có trách nhiệm hơn với việc bảo vệ môi trường.

Đội hình “Xanh Yêu thương” Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục đi đến những nơi cần giúp đỡ, và tiếp tục tạo thêm mảng “xanh” để góp phần bảo vệ môi trường.

ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm