ĐH NTT tổ chức hội thảo DACUM đẩy mạnh thực hành phân tích ngành và yêu cầu năng lực SV

NTTU – Ngày 03/02/2018 vừa qua, tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP.HCM, Ban lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiếp tục tổ chức Hội thảo DACUM đợt 2 cho 4 chương trình đào tạo: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Kỹ thuật Ô-tô, Kỹ thuật Cơ – Điện tử

DACUM (Developing A Curriculum) hiện đang là phương pháp được các nhà tư vấn, các chuyên gia giáo dục sử dụng rộng rãi như một phương pháp hiệu quả, đổi mới và duy nhất của phân tích nghề hay công việc.

Ngày 03/02/2018 vừa qua, tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP.HCM, Ban lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiếp tục tổ chức Hội thảo DACUM đợt 2 cho 4 chương trình đào tạo: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Kỹ thuật Ô-tô, Kỹ thuật Cơ – Điện tử. Hội thảo DACUM được tổ chức nhằm phân tích, xác định yêu cầu và xu thế của thị trường lao động, từ đó xây dựng chuẩn đầu ra đáp ứng theo yêu cầu của Bộ Tiêu chuẩn AUN-QA.

Tham dự chương trình có các thầy cô đại diện cho Ban giám hiệu Nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Đảm bảo chất lượng, toàn thể giảng viên là nhân sự trong nhóm AUN-QA của các khoa: Ngoại ngữ, Cơ khí – Ô tô, Tài chính – Kế toán. Dưới sự dẫn dắt của 2 chuyên gia hàng đầu về kiểm định chất lượng là PGS-TS. Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quản lý tiên tiến, Kiểm định viên trưởng của AUN-QA; TS. Nguyễn Thanh Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quản lý tiên tiến, hội thảo đã tiến hành lấy ý kiến đóng góp của các nhà tuyển dụng về bảng phân tích nghề nghiệp và các yêu cầu năng lực đối với sinh viên tốt nghiệp của chương trình đào tạo. Qua đó, từng khoa đã tiến hành chuyển tải các năng lực của từng vị trí ngành nghề tương ứng với chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp… vào nội dung của chương trình đào tạo, đồng thời thiết kế , triển khai và giảng dạy chương trình giúp người học đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Kết thúc chương trình, đại diện cho Ban lãnh đạo Khoa, các đại biểu tham gia hội thảo cũng đã gửi lời cảm ơn Ban giám hiệu Nhà trường, Ban tổ chức chương trình đã tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên có cơ hội được học tập, chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động xây dựng khung chương trình đào tạo theo định hướng mới hiện nay.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh