ĐH NTT hợp tác đào tạo với Công ty CP May Việt Tiến nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên

Sáng ngày 23/01, tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, Ban lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có buổi đón tiếp và làm việc với bà Phan Thị Kim Liên, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần May Việt Tiến, cùng đại diện của Ban lãnh đạo công ty, để bàn về các vấn đề liên quan đến việc hợp tác đào tạo – thực học thực hành cho sinh viên Khoa Cơ khí – Ô tô.

Buổi làm việc lần này là mốc son quan trọng để hai bên trao đổi, đi đến những thống nhất và tổ chức lễ ký kết hợp tác trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội để hai đơn vị Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Công ty Cổ phần May Việt Tiến đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao công nghệ và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tìm hiểu về yêu cầu năng lực của Công ty CP May Việt Tiến cũng như chất lượng đào tạo của NTTU

Theo nội dung làm việc mà hai bên thỏa thuận nhằm tiến tới xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững trong tương lai, với các nội dung cơ bản như sau:

– Công ty Cổ phần May Việt Tiến sẽ tiếp nhận sinh viên chuyên ngành cơ khí – ô tô, may mặc, thời trang đến thực tập – thực tế ngay từ năm nhất;

– Ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp Khoa Cơ khí – Ô tô theo nhu cầu nhân sự;

– Xây dựng xưởng thực tập cơ khí – may giữa Đại học Nguyễn Tất Thành và Công ty Cổ phần May Việt Tiến;

– Hợp tác cải tạo một số máy may theo mục tiêu, nhu cầu sử dụng của Công ty Cổ phần May Việt Tiến;

– Hợp tác triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án có khả năng ứng dụng trong thực tế… phù hợp với thế mạnh của cả hai bên, nhằm phục vụ cho sự phát triển nền kinh tế của đất nước;

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phan Thị Kim Liên rất tin tưởng vào quan hệ hợp tác của hai bên sẽ có những bước tiến tốt đẹp trong tương lai để cùng xây dựng nên đội ngũ lao động chất lượng phục vụ cho nhu cầu lao động ngày càng cao của xã hội. Bà Liên cũng rất quan tâm tới nguồn nhân lực trẻ được đào tạo tại Trường Đại  học Nguyễn Tất Thành. Vì là trường nằm trong doanh nghiệp nên Đại học Nguyễn Tất Thành nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp, hiểu được doanh nghiệp cần gì nên khắc phục được những nhược điểm trong chương trình đào tạo xa rời thực tiễn mà nhiều đơn vị giáo dục hiện nay đang mắc phải.

Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần May Việt Tiến sẽ thành lập Công ty Việt Long Hưng (Tiền Giang), với nhu cầu tuyển dụng đến 2.200 người. Trong giai đoạn đầu hợp tác này, lãnh đạo của Việt Tiến sẽ tạo điều kiện để tiếp nhận hồ sơ, tạo cơ hội việc làm cho gần 60 sinh viên Khoa Cơ khí – Ô tô chuẩn bị tốt nghiệp trong năm 2018, đến làm việc tại đây.

Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ cùng hướng đến mục tiêu nâng cao cơ hội việc làm cho SV ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Đại diện cho Ban lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết sẽ cố gắng thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp để đào tạo theo định hướng của Trường là thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp. Cụ thể, Nhà trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ thiết kế chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu nhân sự của Công ty Cổ phần May Việt Tiến. Sinh viên khoa Cơ khí – Ô tô sẽ có cơ hội được thực tập để nâng cao kỹ năng tay nghề.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Đắc Đợi