ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng 50 xuất học bổng trị giá 6 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính

NTTU – Sáng 18-06, tại Nhà hát Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng những ước mơ” 2017, chương trình do Trung ương Đoàn TNCS  Hồ chí minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện. Đây là dịp nhằm tổng kết đánh giá 1 năm hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính, đồng thời trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2017 và tri ân những tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực cho Quỹ học bổng trong thời gian vừa qua.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ” là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày hi sinh của Anh hùng Liệt sỹ Vừ A Dính (18/06), qua đây, nhằm vận động các tổ chức xã hội chung tay giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên, chắp cánh cho những giấc mơ trở thành hiện thực. Đây cũng là dịp để nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước chia sẻ những vất vả, khó khăn mà các em thường phải đối mặt trong cuộc sống và bày tỏ mơ ước về một tương lai tươi sáng.

PGS TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng 50 suất học bổng trị giá 6 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính trong chương trình Thắp sáng ước mơ 2017

Là một ngôi trường nằm trong khối doanh nghiệp được định vị là trường ĐH ứng dụng, với triết lý đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững. Là đơn vị luôn tích cực đồng hành trong các dự án của quỹ học bổng Vừ A Dính qua các năm, chương trình Thắp sáng những ước mơ 2017 lần này, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng 50 xuất học bổng trị giá 6 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính với mong muốn góp phần giúp các em học sinh, sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã vinh dự được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen về những thành tích đóng góp trong hành trình cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính

Cũng trong buổi lễ, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã vinh dự được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen về những thành tích đóng góp trong hành trình cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho các em học sinh sinh viên miền núi, biên giới và hải đảo trong giai đoạn 2016 – 2017.

Với gần 50 tỉ đồng từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân cho quỹ học bổng Vừ A Dính, hi vọng sẽ phần nào tiếp sức cho những ước mơ các em học sinh – sinh viên nghèo miền núi và hải đảo được tỏa sáng, bay cao, bay xa và sớm trở thành hiện thực.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Quang Tâm