ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng toàn phần cho con em chiến sỹ Trường Sa

NTTU – Sáng ngày 02/6 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi lễ trao học bổng cho con em các cán bộ, chiến sĩ quần đảo Trường Sa và trao giấy khen học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt trong năm học 2016 – 2017. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ và góp phần chăm lo cho con em gia đình  các chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biên cương, hải đảo cũng như ghi nhận những nổ lực phần đấu của các bạn sinh viên trong từng năm học.

Dịp này, Quỹ học bổng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã dành xuất học bổng toàn phần trị giá hơn 126 triệu đồng cho em Nguyễn Xuân An – sinh viên năm 2 khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, hiện là con của đồng chí Nguyễn Xuân Hà – hiện là chỉ huy trưởng Nhà Giàn DK1/15, tiểu đoàn DK1, vùng 2 Hải quân. Theo đó, xuất học bổng tương đương 100%  học phí sẽ được tính vào trong suốt quá trình học tập tại trường.

Sinh viên Nguyễn Xuân An vinh dự nhận học bổng toàn phần từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Em Nguyễn Xuân An chia sẻ: “Ba đi thực hiện nhiệm vụ với Tổ quốc, chỉ có mẹ là người gánh vác chính trong gia đình. Với phần học bổng nhận được từ trường em cảm thấy vui và hạnh phúc, nó không chỉ là niềm an ủi về vật chất mà còn là tinh thần mà Nhà trường dành cho em và cả gia đình. Điều đó cũng giúp em  có điều kiện học tập tốt hơn, có niềm tin và nghị lực, trở thành công dân tốt để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.”

Cũng trong buổi lễ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng trao hơn 280 xuất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt trong học tập và rèn luyện năm học 2016 – 2017. Với các mức học bổng gồm: 5 triệu đồng dành cho sinh viên Xuất sắc, 4 triệu đồng cho sinh viên loại Giỏi và 2 triệu đồng cho sinh viên xếp loại Khá.

Hơn 280 xuất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Hàng năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trích ngân sách hơn 20 tỷ đồng làm học bổng cho tân sinh viên là thủ khoa đầu vào, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc… Đặc biệt, cùng với Quỹ học học bổng Đại học Nguyễn Tất Thành nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các em có thành tích học tập tốt đang theo học tại trường. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với các em học sinh, cố gắng thực hiện tốt công tác đào tạo và hoàn thành tốt trách nhiệm bồi dưỡng nhân tài. Đây không chỉ là giải pháp giảm gánh nặng tài chính, chính sách học bổng tại ĐH Nguyễn Tất Thành còn khuyến khích các bạn sinh viên nâng cao năng lực học tập, khẳng định bản thân và luôn phấn đấu trong sự nghiệp tương lai sắp tới.

Những sinh viên xuất sắc trong năm học vừa qua

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: CTV Anh Khoa