ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Ngày hội Tình nguyện đỏ lần 2 năm học 2016-2017

NTTU – Trong hai ngày 24 và 25/04/2017, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng BV Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máu “Ngày tình nguyện đỏ lần 2” với sự tham gia của hơn 600 sinh viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường

Trong hai ngày 24 và 25/04/2017, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng BV Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máuNgày tình nguyện đỏ lần 2 với sự tham gia của hơn 600 sinh viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường. Kết quả chương trình thu được gần 600 đơn vị máu để đóng góp vào quỹ máu dự trữ của bệnh viện, nhằm phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

“Ngày tình nguyện đỏ lần 2 năm học 2016-2017” tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành

Đây là hoạt động thường niên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, qua đó thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành trước tính mạng của những người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là các nhóm máu hiếm.

Em Nguyễn Hoài Minh, sinh viên năm nhất ngành Điều dưỡng cho biết “Đây là lần thứ nhất em tham gia chương trình hiến máu tình nguyện của trường. Em cảm thấy hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa. Em thực sự thấy vui và tự hào vì “máu” của mình có thể đóng góp cho công tác cứu chữa người bệnh. Hy vọng việc làm của em và các bạn sẽ giúp đỡ được phần nào cho các bệnh nhân”.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động ý nghĩa thu hút được nhiều sinh viên tham gia

Theo các chuyên gia y tế, việc thường xuyên hiến máu sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt dư thừa, qua đó giúp sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Hiến máu không gây hề gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà sẽ đem đến cho cơ thể một số tác dụng tích cực, lượng máu đã hiến trước đó cũng sẽ nhanh chóng được tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Một nữ sinh viên vui vẻ khi hiến tặng “giọt máu hồng” của mình để giúp đỡ người bệnh

Hiến máu cứu người” là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Hy vọng hoạt động hiến máu sẽ ngày càng thu hút được thật nhiều tấm lòng tương thân tương ái để giúp đỡ người bệnh, góp phần xây dựng một cuộc sống ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Bài: Hương Huỳnh

Ảnh: Tiến Thành